วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.ททท.อุบลฯ เจอ 'ใบสั่งสุดมั่ว' ส่งมาที่บ้าน 2 ครั้งสุดทนระบายผ่านเฟซฯ

ผอ.ททท. จังหวัดอุบลราชธานี ไม่ทน เจอใบสั่งสุดมั่วเตือนผิดกฎหมายเพราะขับเร็ว 2 ครั้ง ส่งมาที่บ้าน สุดทนระบายผ่านเฟซฯ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก แม่เป้ง ธนภร ได้โพสต์ข้อความพร้อมลงรูปใบสั่งตรวจจับความเร็วของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นการออกใบสั่งที่ผิดพลาดมาให้เจ้าของเฟซบุ๊กถึง 2 ครั้ง ข้อความดังนี้ คำเตือน แท็กถึงผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน โดยเฉพาะศูนย์ควบคุมสั่งการจราจร และควบคุมความเร็ว ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท หางน้ำสาคร

ทั้งนี้ โพสต์นี้ตั้งใจให้เป็นสาธารณะ ไม่มีอคติใดๆ ทั้งสิ้น โพสต์เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องทุกท่านเพิ่มความรอบคอบ และระมัดระวังในการตรวจสอบความถูกต้องก่อนออกใบสั่ง ถ้าผิดจริงยินดีจ่ายค่าปรับเสมอ แล้วถ้าไม่ผิดล่ะ????


1. ใบสั่งที่ได้รับ บอกว่า รถยนต์ของดิฉัน กท 910 อุบลราชธานี โตโยต้าสีขาว ข้อหาขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด อยู่ที่ จ.ชัยนาท


2. ชื่อ-ที่อยู่ ทะเบียนรถ พร้อมสีรถ ที่แจ้งในใบสั่ง ถูกต้อง


3. แม่เจ้า ภาพที่ท่านกรุณาส่งแนบมาพร้อมใบสั่ง เป็นรถทะเบียน กม 910 อุบลราชธานี หาใช่ กท 910 อุบลราชธานีไม่ (ส่งมาแบบไม่พิจารณา หรือภาษาชาวบ้านคือไม่แหกตาดู ระหว่างทะเบียน กท และ กม) อุ๊ย!!! อันในวงเล็บขออภัยค่ะ มือลั่น

ความเป็นจริง


1. แค่รูปรถก็ไม่ใช่โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กท 910 อุบลราชธานี รถคันเล็กๆ ที่เป็นชื่อของดิฉันเพียงคันเดียวในชีวิตแล้วค่ะ (เซียนรถช่วยตอบด้วยว่าเป็นรถรุ่นไหน)


2. ชัยนาท แค่เคยไปเที่ยวเมื่อ 20 ปีที่แล้วค่ะ เป็นเมืองเงียบสงบน่ารักมากมาย ผู้คนใจดี

คำถาม

ให้ทำยังไงกับใบสั่ง พร้อมใบแจ้งเตือนให้ชำระค่าปรับ 2 ใบนี้ดี ปิดจบสุดท้ายด้วยร้ากกก ฝากถึงผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ท่านไม่ต้องตื่นเต้นใจสั่นรัว ตาพร่าลาย มึนงง ที่จะรีบออกใบสั่ง ขอให้ใช้ความรอบคอบมากๆ (มากกว่าปกติที่เคยรีบ) 
ทั้งหมดที่เขียนมา เขียนตอนอารมณ์ดีมีความสุขค่ะ ไม่มีเจตนาพาดพิงถึงใครให้เสื่อมเสีย

ยกเว้นตั้งใจฝากถึงศูนย์ควบคุมสั่งการจราจรและควบคุมความเร็ว ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท หางน้ำสาคร กรุณาช่วยบอกด้วยว่าจะต้องทำยังไงกับเอกสารทางราชการ 2 ใบน้ี ด้วยความเคารพ รักนะจุ๊บๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เมื่อสอบถามไปยังเจ้าตัวเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตนเป็นผู้โพสต์ข้อความทั้งหมดจริง หลังได้รับใบสั่งติดต่อกันถึง 2 ใบในเวลา 2 เดือน

โดยใบแรกเมื่อประมาณเดือน พ.ย. เป็นใบสั่งตรวจจับความเร็วของศูนย์ควบคุมสั่งการจราจรและควบคุมความเร็ว ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท หางน้ำสาคร และตามมาด้วยใบที่ 2 วันนี้ให้ตนกรุณาชำระค่าปรับตามใบสั่งแรก

อย่างไรก็ตาม ทำให้ตนถึงขั้นงง เพราะภาพที่แนบมาไม่ใช่รถของตน ป้ายทะเบียนในภาพกับใบสั่งที่พิมพ์มาดันไม่ตรงกันอีก จึงขอระบายการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ผิดพลาดลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว หวังผู้ออกใบสั่งจะได้เห็น และนำกลับไปแก้ไข

หากตนทำผิดจริงก็จะยินยอมเสียค่าปรับ แต่ตนไม่ได้ทำผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับทำงานผิดพลาดถึง 2 ครั้ง ซึ่งตนจะยังไม่ไปแจ้งความใดๆ เพราะเห็นว่าเป็นการเสียเวลามากกว่า

ผอ.ททท. จังหวัดอุบลราชธานี ไม่ทน เจอใบสั่งสุดมั่วเตือนผิดกฎหมายเพราะขับเร็ว 2 ครั้ง ส่งมาที่บ้าน สุดทนระบายผ่านเฟซฯ 6 ธ.ค. 2560 21:17 6 ธ.ค. 2560 21:52 ไทยรัฐ