วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กลัวบาป! 2 สาวตรัง เอาลูกหมาแสนน่ารัก ซุกกระเป๋า ทิ้งวัดกลางสายฝน

วงจรปิดจับภาพ 2 สาวเมืองตรัง แอบเนียน นำลูกหมายังไม่หย่านม ยัดไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง ใชเวลาไม่ถึงนาที ขับจยย.ฝ่าสายฝนเข้ามาในวัด ทิ้งลูกสุนัขเปียกฝนไว้ข้างศาลาการเปรียญ ก่อนขับรถออกไป อย่างไม่กลัวต่อบาป 

วันที่ 6 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พระอธิการณัฐชวนันท์ พุทฺธสโร หรือหลวงพี่ฉอก เจ้าอาวาสวัดวังมะปราง หรือวัดน้ำฉ่า ม.2 ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ฝนกำลังตกโปรยๆ อยู่ ตนเองได้ยินเสียงร้องของลูกสุนัข จึงได้เดินตามหา ปรากฏว่าเสียงได้ออกมาจากกระเป๋าสะพายข้าง ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นดิน สภาพเปียกฝน บริเวณด้านหลังศาลาการเปรียญภายในวัด เมื่อเปิดออกดูด้านในปรากฏว่า พบเป็นลูกสุนัขอายุประมาณ 2 สัปดาห์ สภาพเปียกมอมแมม เพศเมียจำนวน 2 ตัว สีดำ-ขาว และเพศผู้ 1 ตัว สีขาว-น้ำตาล รวม 3 ตัว อยู่ด้านในกระเป๋าที่เปิดช่องไว้เพียงนิดเดียว จึงได้ร่วมกับชาวบ้านที่มาทำบุญขณะนั้น ยกนำไปวางไว้บนผ้าภายในศาลาโรงครัว เนื่องจากกลัวว่าจะโดนน้ำฝนมากกว่าเดิม กับอากาศที่หนาวเย็น ภายหลังจึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดของทางวัดดู ปรากฏว่า พบหญิงสาวอายุประมาณ 30-40 ปี จำนวน 2 คน ขับรถจยย.ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คนซ้อนท้ายสวมหมวกปิดบังใบหน้า ได้สะพายกระเป๋าใบที่พบบรรจุลูกสุนัขไว้ด้านในมาทิ้งไว้ดังกล่าว ก่อนจะขับออกไปจากวัด เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาที

ด้าน พระอธิการณัฐชวนันท์ พุทฺธสโร หรือหลวงพี่ฉอก กล่าวต่ออีกว่า ความรู้สึกตอนนั้นและขณะนี้ ก็สงสารลูกหมาเพราะยังไม่หย่านมแม่อยู่เลย การที่นำมันมาทิ้ง ก็เท่ากับเป็นการพรากลูกพรากแม่ออกจากกัน แล้วอีกอย่างหมายังหากินด้วยตัวเองไม่ได้ เท่ากับเป็นการมาเพิ่มภาระให้กับพระในวัด และเป็นการเพิ่มบาปให้กับตัวเอง ในหลักการทางพระพุทธศาสนาการพรากลูกพรากแม่ เป็นบาปอย่างมาก ตายไปก็ต้องไปตกนรกอย่างเดียว ถ้าคนทิ้งยังมีจิตสามัญสำนึกเกรงกลัวต่อบาปบุญ ก็มาเอากลับไปเลี้ยงได้ โดยไม่ได้ว่าอะไร และขอฝากถึงคนอื่นๆ ถ้าคิดว่าเลี้ยงไม่รอดก็อย่าเลี้ยงตั้งแต่ตอนแรกไปเลย หรือถ้าเลี้ยงเพศเมียก็ควรคุมกำเนิดให้ดี เพื่อที่จะไม่ให้มันเกิดมาเพิ่มภาระของเจ้าของ จนต้องนำมาปล่อยให้เป็นภาระของคนอื่น

อย่างไรก็ตาม สุนัขภายในวัดขณะนี้ได้มีคนนำมาปล่อยไว้ประมาณ 20 ตัวแล้ว ซึ่งมีพระและเณรเป็นผู้ให้อาหารอยู่ทุกวัน ส่วนลูกสุนัข 3 ตัวล่าสุด ที่นำมาทิ้งไว้อย่างโหดร้าย ยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทางตนเองได้นำนมจืดไปให้กินวันละ 3 มื้อ แทนนมของแม่ อยู่บนผ้าอย่างอบอุ่นภายในศาลาโรงครัว.

วงจรปิดจับภาพ 2 สาวเมืองตรัง แอบเนียน นำลูกหมายังไม่หย่านม ยัดไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง ใช้เวลาไม่ถึงนาที ขับจยย.ฝ่าสายฝนเข้ามาในวัด ทิ้งลูกสุนัขเปียกฝนไว้ข้างศาลาการเปรียญ ก่อนขับรถออกไป อย่างไม่กลัวต่อบาป 6 ธ.ค. 2560 19:36 6 ธ.ค. 2560 19:54 ไทยรัฐ