วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งยัง? โต๋ พา น้องไบรท์ กราบพ่อ-เคลียร์ปมโกรธ หญิงแย้ ด่ากงยู! (คลิป)

ทำเอาแฟนๆ ฟินไปตามๆ กัน เมื่อมีภาพของนักร้องหนุ่มหน้าใส โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ควงผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ไปพบคุณพ่อคุณแม่เมื่อวันพ่อที่ผ่านมา หลายคนเลยลุ้นว่าจะมีข่าวดีเรื่องงานแต่งงานรึเปล่า

ได้เจอ โต๋ ในงานแถลงข่าวเปิดตัว “Café Amazon Drip Coffee” ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมถึงเรื่องที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ กงยู ดาราเกาหลีชื่อดัง หลังจากที่ หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข ดาราสาวเซ็กซี่ วิจารณ์เรื่องหน้าตาของกงยูผ่านรายการ "โตแล้วแรดได้" ด้วย

ถามถึงเรื่องที่พาน้องไบรท์ไปพบครอบครัว?
"เมื่อวานเป็นวันพ่อครับ ปกติที่บ้านเวลามีโอกาสในวันแม่วันพ่อ เราก็จะพยายามนัดกินข้าวกันเพราะว่าแต่ละคนก็ทำงาน ไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกัน ปีนี้ก็เลยนัดกินข้าวเที่ยงกันในวันพ่อ ก็เลยชวนไบรท์ไปด้วยครับ

ทุกคนดูตื่นตาตื่นใจมาก แต่จริงๆ เจอกันอยู่แล้ว มีรูปที่เจอกันบ่อยๆ มันไม่ใช่ครั้งแรก ผมก็ไม่เข้าใจว่าต้องตื่นเต้นกันขนาดนี้เลยเหรอ (ยิ้ม)"

หลายคนคิดว่ากำลังจะมีข่าวดี?
"จริงๆ เราเจอกันตลอดอยู่แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นวันพ่อ วันแม่ หรือปีใหม่ เราก็เจอกันตลอดกับที่บ้านอยู่แล้วครับ ฉะนั้นเนี่ยไม่ได้เป็นเรื่องใหม่หรือตื่นเต้นขนาดนั้น"

คุณพ่อมีพูดเรื่องแต่งงานไหม?
"ไม่มี มันเป็นวันพ่ออยู่ครับ กินข้าวกันและก็ไหว้คุณพ่อ อวยพรคุณพ่อครับผม เป็นเรื่องปกติที่ครอบครัวเจอกันครับ"

คุณพ่ออวยพรอะไรเราบ้าง?
"คุณพ่อก็อวยพรว่าแต่ละคนก็ทำงาน ขอให้รักษาสุขภาพดีๆ แค่นั้นเองครับ และก็ขอให้การงานที่เราทำประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจครับ"

มีของขวัญให้คุณพ่อไหม?
"ก็มีพวงมาลัยไปไหว้ครับ ท่านอยากได้โทรศัพท์ใหม่ ก็เลยเปลี่ยนโทรศัพท์ให้ครับ (ซื้อกับน้องไบรท์?) ไม่ใช่ครับ เป็นน้องชายครับ"

แล้วนาฬิกาที่ให้ไบรท์ล่ะ?
"ไม่ใช่ครับ ไบรท์เขาซื้อเองครับ เราสองคนไม่ได้ซื้ออะไรกันบ่อยๆ เขาอยากได้ เราก็ไปช่วยดูด้วย เราเองก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง ก็ศึกษาว่าอ๋อ เป็นแบบนี้เหรอ เขาซื้อเองครับ ผมไม่ได้สายเปย์ขนาดนั้น แหม (ยิ้ม)"

แล้วเราคิดจะซื้ออะไรให้?
"คู่เราเป็นคู่ที่ไม่ซีเรียสว่าโอกาสไหนต้องไปกินข้าว ต้องมีดอกไม้มีของขวัญ คู่เราไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องนั้นสักเท่าไรเพราะทำงานทั้งคู่ คุยกันเข้าใจกันมันเป็นเรื่องสำคัญกว่า มันไม่ได้อยู่ที่สิ่งของ"

แล้วใกล้ถึงเวลาแต่งงานรึยัง?
"ยังครับ ถ้าเกิดถึงเวลา ผมบอกแล้วว่าผมไม่ได้ปิดบังอะไร ถ้าเราพร้อมเมื่อไหร่ เราอยากทำอะไร รับรองว่าบอกแน่ๆ ไม่ได้หนีไปไหน ไม่ได้ปิดบังอะไรเลยครับ ถ้าถึงเวลาจะบอกเองครับ"

เวลา 2 ครอบครัวเจอกัน ผู้ใหญ่ไม่ได้มีถามบ้างเหรอ?
"ไม่ครับ ผมว่าเราทั้งคู่โตแล้วครับ มีแพลนเวลาชีวิตไว้ว่าอยากทำอะไรครับ ตอนนี้เราทั้งคู่อยู่ในช่วงที่อยู่บนเวทีใหญ่ที่สุดของอาชีพเราครับ ฉะนั้นเราก็อยากทำตรงนี้ให้เต็มที่ก่อน เดี๋ยวถึงเวลา วงจรชีวิตมันก็จะเดินมาถึงเวลานั้นเองครับผม พอถึงเวลาแล้วผมก็จะบอกครับ ไม่หนีแน่นอน"

ถามถึงเรื่องในทวิตเตอร์ เราอารมณ์ขึ้นรึยังไง?
"ผมไม่ได้เจตนาในแง่ลบอะไรเลยครับ ผมแค่รู้สึกว่าผมเป็นผู้ชาย ผมยังรู้สึกว่ากงยูเท่ ผมแค่อยากจะพูดแค่นี้ เพราะผมว่าความหล่อมันไม่ได้อยู่ที่หน้าตายังไง เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกันครับ แต่ผมรู้สึกว่าคนนี้เท่ ดูหนังดูซีรีส์ที่เขาเล่นแล้วรู้สึกว่าโห คนนี้เท่มาก ในมุมของผู้ชาย เราอยากจะพูดแค่ตรงนั้นครับ"

หลายคนมองว่าเราไม่พอใจ?
"ไม่หรอกครับ ข้อความในทวิตเตอร์ผมไม่ได้อยากจะตำหนิอะไรใคร แค่แสดงความคิดเห็นว่าขนาดผมเป็นผู้ชาย ผมยังคิดว่าผู้ชายคนนี้เท่เลย นั่นคือสิ่งที่ผมอยากจะสื่อครับผม

จริงๆ ที่คิดได้คือมุกที่ทวีตหลังจากนั้นมากกว่าครับ คือมุกที่เขียนว่ากงยูเป็นไอดอล แต่ไม่อยากเป็นกงยูนะ อยากเป็นแฟนยูมากกว่า (ยิ้ม) จริงๆ อยากจะเล่นมุกนี้ขำๆ มากกว่าครับแต่ผมก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่อะไรขนาดนี้ ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าผู้ชายด้วยกันยังคิดว่าคนนี้เท่เลยแค่นั้นเองครับ"

มีโอกาสได้ดูรายการของหญิงแย้ไหม?
"ก็ได้ดูครับ เขามาขนาดนี้ผมก็ได้ดูนิดหน่อยครับ"

พอโพสต์ไปแล้ว มีฟีดแบ็กจากเขาไหม?
"ไม่มีครับ อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้มีเจตนาจะตำหนิหรือว่าใคร ผมอยากแสดงความคิดเห็นของผมแค่นั้นเองครับ และผมคิดว่าคนเราความหล่อในสายตาของแต่ละคนมันก็มองไม่เหมือนกัน ชอบไม่เหมือนกัน ความหล่อไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอก

อยากจะบอกว่าทุกคนไม่มีใครเพอร์เฟกต์หรอก แต่หน้าที่ของเราคือการที่เราเป็นคนคนนึง เราไม่น่าจะไปตัดสินคนอื่นเพราะรูปลักษณ์ภายนอกแค่นั้นเองครับ"

กลัวจะถูกโยงว่ามีปัญหาไหม?
"ไม่มีครับ เพราะผมไม่ได้ตั้งใจจะตำหนิหรือว่าใครในแง่ลบเลย ผมต้องการแสดงความคิดเห็นผมในแง่ผู้ชายว่าขนาดผู้ชายเองยังคิดว่าคนนี้เท่ หล่อ สำหรับผมคือตั้งแต่ผมดูซีรีส์ทั้งหมดมา ผมว่าเขาคือโอปป้าเบอร์หนึ่งที่ผมรู้สึกนะว่าคนนี้เท่สุดครับ"

แอบตกใจไหมที่คนรีทวีตเยอะ?
"ก็ตกใจนิดนึงครับ แต่ผมไม่ได้กังวลอะไร เพราะผมรู้สึกว่าผมไม่ได้มีเจตนาตำหนิใครในแง่ลบครับ ไม่ได้เจตนาว่าใครด้วย ผมแค่ต้องการแสดงความคิดเห็นของผมแค่นั้นเองครับ"

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ แจงหลังควงไบรท์ พิชญทัฬห์ ไปพบพ่อแม่ โดนจับตาใกล้แต่งงาน! 6 ธ.ค. 2560 19:23 ไทยรัฐ