วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โจ๊ก' นำทีมเด็ดมาเฟียต่างชาติ เปิดยุทธการหักปีกนางฟ้า ลุยจับทั่วพัทยา

'โจ๊ก' นำทีมเด็ดมาเฟียต่างชาติ เปิดยุทธการหักปีกนางฟ้า ลุยจับทั่วพัทยา

  • Share:

"บิ๊กโจ๊ก" นำทีมเปิดยุทธการการหักปีกนางฟ้า ทลายแก๊งบิ๊กไบค์ระดับโลก "Hells Angels" พฤติกรรมเข้าค่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงครอบครองอาวุธ ทำธุรกิจผิดกฎหมาย สั่งล่าสมาชิกที่เหลือ พร้อมเพิกถอนใบอนุญาต วีซ่าถาวร ดำเนินคดี และผลักดันออกนอกประเทศ
...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่ บก.ตร.ทท.พัทยา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พร้อมตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ตำรวจ 191 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจสันติบาล ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และ สภ.หนองปรือ ร่วมแถลงผลการปฏิบัติงานบูรณาการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่เมืองพัทยา ในบ้านพักสุดหรู พื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รวมทั้งสิ้น 5 จุด 


ทั้งนี้ สามารถควบคุมตัวบุคคลต่างด้าวที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง ได้ทั้งสิ้น 4 ราย แยกเป็นชาวออสเตรเลีย 3 ราย และชาวแคนาดา 1 ราย โดยสามารถตรวจยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. อาวุธปืนบีบีกัน พร้อมเครื่องกระสุน และอาวุธมีดชนิดต่างๆ เป็นจำนวนมาก รวมทั้งตรวจยึดรถยนต์เก๋งสปอร์ต ยี่ห้อ Audi 1 คัน และ Ford GT 315 อีก 1 คัน ก่อนนำส่งกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจ DNA ทั้งตัวบุคคล และของกลาง เพื่อหาจุดเชื่อมโยงในคดีต่างๆ นอกจากนี้ จากการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของกลุ่มคนดังกล่าว พบมีสารเสพติดประเภทโคเคน เป็นสีม่วง จำนวน 2 ราย 


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการตรวจค้นกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นแก๊งมอเตอร์ไซค์ชื่อว่า แก๊ง Hells Angels ที่พบว่ามีชาวต่างชาติบางส่วนที่อยู่ในแก๊งนี้แอบแฝงเข้ามาในคราบนักท่องเที่ยว และมีพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ ทั้งเรื่องของการข่มขู่ ฟอกเงิน ยาเสพติด และค้ามนุษย์ เนื่องจากกลุ่มคนพวกนี้เป็นกลุ่มเดียวกันที่เคยมีคดีฆ่าชาวออสเตรเลียในแก๊งฝังดิน เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา อีกทั้ง คนพวกนี้เข้ามาอยู่ในประเทศไทย แต่งงานกับหญิงไทย โดยไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ปรากฏว่ามีบ้านหลังโต รถหรูหรา เงินใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย จึงบูรณาการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการปิดล้อมจับกุม เพื่อให้ปัญหาอาชญากรข้ามชาติที่แฝงตัวเข้ามาแสวงหาประโยชน์ในทางไม่ชอบหมดไป โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างเมืองพัทยา


อย่างไรก็ตาม สำหรับเป้าหมายของ "ปฏิบัติการหักปีกนางฟ้า" ในครั้งนี้มีทั้งหมดจำนวน 8 ราย ซึ่งปัจจุบันได้ทำการเพิกถอนใบอนุญาต และวีซ่าของทั้งหมดแล้ว โดยในจำนวนนี้มี 1 รายที่หนีออกนอกประเทศไปแล้ว ขณะที่อีก 3 รายยังหลบซ่อนตัวอยู่ใน กทม. ขณะที่อีก 4 รายที่ถูกควบคุมตัวนั้นพักอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยการดำเนินคดีนั้นในส่วนของการกระทำความผิดเรื่องยาเสพติด 2 ราย จะนำส่งดำเนินคดีตามข้อกล่าวหาเพื่อรับโทษในประเทศก่อน จากนั้นจึงจะผลักดันตัวออกนอกราชอาณาจักร ขณะที่ในส่วนที่เหลือได้นำตัวส่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อรอผลักดันออกนอกราชอาณาจักรทันที พร้อมจัดทำ “แบล็กลิสต์” ทั้งหมดให้เป็นบุคคลต้องห้ามไม่ให้กลับเข้ามาได้อีกต่อไป


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า ยอมไม่ได้ที่จะเห็นกลุ่มคนที่มีเบื้องหลังในการกระทำความผิด แล้วเข้ามาอยู่ในประเทศไทยอย่างเชิดหน้าชูตา ไม่มีงานทำแต่อาศัยอยู่บ้านหลังใหญ่โตและหรูหรา ต้องไม่ได้ยินเสียงปืนในเมืองพัทยาจากบุคคลเหล่านี้โดยเด็ดขาด และจะไม่ยอมให้พวกกระทำความผิดเหล่านี้มาขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์แบบสบายใจอยู่ในเมืองพัทยาด้วย หลังจากนี้จะทำการตรวจดีเอ็นเอทั้งในของกลาง และรถยนต์ที่ที่ตรวจยึด รวมถึงตรวจดีเอ็นเอภรรยาคนไทยว่ามีส่วนเกี่ยวหรือไม่ ต่อไปด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้