วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดคดีฆ่า ‘เจ๊แต๋ว ปูทะเล‘ สุดโหดตามฆ่าผัว ไม่เจอ เลยยิงเมียแทน

ปิดคดีฆ่า ‘เจ๊แต๋ว ปูทะเล‘ สุดโหดตามฆ่าผัว ไม่เจอ เลยยิงเมียแทน

  • Share:

ผบช.ภ.2แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาฆ่า เจ๊แต๋วอาหารทะเล คาร้านริมถนนที่องครักษ์ หลังหนีไปกบดานที่หัวหิน เป็นคู่ความฟ้องร้องกับสามีผู้ตายเรื่องที่ดิน อ้างอีกฝ่ายตระบัดสัตย์ ไม่ทำตามสัญญา เลยแค้นพกปืนมาที่ร้าน ไม่เจอผัวเลยยิงเมียแทน

จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 เวลา 10.00 น. คนร้ายขับรถกระบะอีซูซุ สีน้ำตาล ที่ร้านเจ๊แต๋ว ปูทะเล ริมถนนรังสิต-นครนายก ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จ.นครนายก และได้เรียก นางณัฎฐชิตา เครื่องสาย อายุ 61 ปี หรือ เจ๊แต๋ว ออกมาหา และใช้อาวุธปืนไล่ยิงจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่าคนร้ายมีข้อขัดแย้งกับ นายสิทธะ เครื่องสาย สามีผู้ตาย เกี่ยวกับการฟ้องร้องที่ดิน โดยมือปืนคือ นายโชคมังกร ดีไว้เพชรทองคำ อายุ 56 ปี จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับเลขที่ 169/2560 ลงวันที่ 1 ธ.ค. 60 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และสามารถตามจับกุมได้ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางปืนขนาด .45 ยี่ห้อ colt จำนวน 2 กระบอก ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ต่อมา เวลา 14.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ต.จิตติ รอดบางบาง ผบช ภ.2 พร้อมด้วยคณะทำงานได้แถลงข่าวจับกุม นายโชคมังกร ดีไว้เพชรทองคำ ผู้ก่อเหตุยิง นางณัฎฐชิตา เครื่องสาย หรือ เจ๊แต๋ว โดยให้การว่า ตน และนายสิทธะ เครื่องสาย สามีผู้ตาย ได้มีคดีฟ้องร้องเรื่องที่ดินอยู่หลายคดี จนกระทั่งมีการตัดสินคดีในศาล ตนแพ้คดีและได้ยินยอมชดใช้เงิน จำนวน 4 ล้าน ให้กับ นายสิทธะ เครื่องสาย สามีของเจ๊แต๋ว โดยตกลงกันว่าเมื่อ นายสิทธะ ได้รับเงินจำนวนนี้แล้ว คดีที่เหลือจะยกเลิก ไม่มีการฟ้องร้องกันอีก แต่หลังจากที่มอบเงินให้นายสิทธะแล้ว กลับไม่เป็นไปตามที่ตกลง ทางนายสิทธะยังดำเนินการฟ้องร้องต่อ จึงทำให้ตนเครียดและโมโห

ผู้ต้องหา ให้การด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกับภรรยา และได้ไปหานายสิทธะที่ร้านเจ๊แต๋ว แต่นายสิทธะไม่อยู่ จึงได้ลงมือยิงเจ๊แต๋วแทน จากนั้นจึงได้นำรถคันก่อเหตุไปทิ้งที่บ้านร้าง ก่อนนั่งแท็กซี่ไปยืมเงินเพื่อนที่ ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อไปหลบซ่อนในระยอง แล้วมาที่พัทยา แต่เมื่อได้เห็นข่าวจึงได้หลบหนีไปหัวหิน จนกระทั่งถูกจับ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาไม่ยินยอมไปทำแผน เพราะกลัวญาติคนตายที่คาดว่าจะอยู่ที่ร้านเกิดเหตุ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้