วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จับเจ้าของร้านย่านดอนเมือง ลอบขายน้ำหอม-เครื่องสำอางปลอม ค่า 1 ล.

ตร.จับเจ้าของร้านย่านดอนเมือง ลอบขายน้ำหอม-เครื่องสำอางปลอม ค่า 1 ล.

  • Share:

ตำรวจชุดปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และสืบบางมด ร่วมจับกุมตรวจยึดน้ำหอม และเครื่องสำอางปลอมแบรนด์ดัง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เจ้าของร้านย่านดอนเมือง อ้างรับมาจากชาวจีน ยอมนำมาจำหน่ายเพราะขายง่าย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา สว.กก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด และตำรวจชุดปลป.น. ตัวแทนบริษัท เดอะพร็อคเตอร์แอนด์แกมเบิล คัมปะนี ตัวแทนจำหน่ายและนำเข้าน้ำหอมจากต่างประเทศ นำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เลขที่ 752-753 /2560 ลงวันที่ 6 ธ.ค. 2560 เข้าตรวจค้นร้านค้าไม่มีชื่อภายในศูนย์การค้าตลาดแอร์พอร์ต (ตลาดใหม่ดอนเมือง) ถ.เชิดวุฒากาศ แขวงและเขตดอนเมือง กทม. และบ้านเลขที่ 47/38 ซอยช่างอากาศอุทิศ 16 แขวงและเขตดอนเมือง กทม. จากการตรวจสอบพบของกลางจำพวกน้ำหอม และเครื่องสำอางแบรนด์ชื่อดัง อาทิ SK-II ชาแนล เลอมาร์ โจมาโลน จำนวนกว่า 3,000 ชิ้น รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ กล่าวว่า การเข้าจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้ทำการกวาดล้างสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น. ในฐานะรองผู้อำนวยการชุดปฏิบัติการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา (ปลป.น.) พ.ต.อ.ณัฐนันท์ นานาสมบัติ รอง ผบก.น.7 ในฐานะหัวหน้าชุดฯ ทั้งนี้หลังได้รับการร้องเรียนจากบริษัท เดอะพร็อคเตอร์แอนด์แกมเบิล คัมปะนี ผู้นำเข้าสินค้าจำพวกจำพวกน้ำหอม เครื่องสำอาง และชุดประทินผิว ว่ามีร้านค้าภายในศูนย์การค้าตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา จึงรวบรวมพยานหลักฐานก่อนขอหมายค้นจากศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ เข้าตรวจค้นร้านค้าและบ้านหลังดังกล่าวจนพบของกลางเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ได้ทำการจับกุม น.ส.ศุภิศรา วงศ์ขวัญเมือง อายุ 39 ปี ผู้ดูแลร้าน และนางอนันต์ ฤทธิเดช อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สน.ดอนเมือง

พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า สินค้าทั้งหมดรับมาจากเซลส์ชาวจีนไม่ทราบชื่อ นำสินค้าดังกล่าวมาเสนอขาย ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเห็นว่าเป็นสินค้าที่น่าจะขายง่ายเนื่องจากเป็นสินค้ามีแบรนด์ ส่วนใหญ่จะขายส่งให้กับลูกค้าประจำเท่านั้น และจะไม่ขายให้กับคนแปลกหน้า จึงทำให้การจับกุมแต่ละครั้งมีความลำบาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาจำหน่ายสินค้าที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร กับ น.ส.ศุภิศรา และนางอนันต์ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้