วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จะรีบไปไหน? ชายอ้างเป็นตร.ขอดูใบภาษี เจอตร.จริงขอคุยเผ่นหนีแทบไม่ทัน

จะรีบไปไหน? ชายอ้างเป็นตร.ขอดูใบภาษี เจอตร.จริงขอคุยเผ่นหนีแทบไม่ทัน

  • Share:

สาวเจ้าของร้านขายของเล่น งง เจอกลุ่มชายอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบขอตรวจ มอก. - ใบกำกับภาษีนำเข้า เห็นท่าทางไม่ดีรีบโทรหาญาติที่เป็นตำรวจ สุดท้ายกขึ้นรถหลบหนีทันที

เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Som O Pomelo โพสต์คลิปวิดีโอในเพจ YouLike (คลิปเด็ด) พร้อมกับระบุว่า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.60 มีกลุ่มชาย 6 คนอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) มาขอตรวจใบเสียภาษีนำเข้ากับร้านขายของเล่น แต่ทางร้านได้ชี้แจงไปว่า เป็นเพียงร้านขายของเล่นไม่ใช่บริษัทนำเข้า ไม่เข้าใจว่ามาตรวจอะไร โดยในตอนแรกได้มาขอตรวจ มอก. แต่ทางร้านมีทุกชิ้น จึงเปลี่ยนมาขอตรวจใบกำกับภาษีนำเข้า

จากนั้นชายที่มาขอตรวจได้เรียกคนที่อ้างว่าเป็นผู้กองลงมาจากรถ พอขอดูบัตรแต่ก็ไม่ยอมให้ดู ทางร้านจึงโทรหาญาติที่เป็นตำรวจให้กลุ่มชายดังกล่าวคุย สุดท้ายชายที่อ้างเป็นตำรวจจึงเดินหนีไปขึ้นรถและขับออกไปทันที

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นว่า หากชายกลุ่มนี้เป็นตำรวจปลอมจริงก็อยากให้การหลอกลวงในลักษณะนี้หมดไปเสียที และขอฝากเรื่องไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบว่าเป็นตำรวจจริงหรือเป็นตำรวจสังกัดใด

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กชื่อ Som O Pomelo, YouLike (คลิปเด็ด)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้