วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เนย ไม่กลัวโดนแหก ถามทำไมต้องด่า หญิงแย้ รุนแรงลามปาม?

เนย ไม่กลัวโดนแหก ถามทำไมต้องด่า หญิงแย้ รุนแรงลามปาม?

  • Share:

เรียกว่าไม่กลัวแฟนคลับของศิลปินเกาหลีเข้ามาถล่ม เพราะออกมาขอความเห็นใจให้กับเพื่อนสนิทอย่าง หญิงแย้ นนทพร สำหรับสาว เนย วรัฐฐา อิมราพร หรือ เนย เนโกะ จัมพ์ หลังจากที่เพื่อนสาววิจารณ์ถึงหน้าตาของพระเอกหนุ่มกงยู โดยสาวเนยโพสต์ข้อความลงในทั้งอินสตาแกรม และเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง โดยมีข้อความดังนี้

“เวลาใครสักคนทำผิดพลาด เราก็กล่าวตักเตือนกันได้ด้วยวาจาที่ดี ไม่จำเป็นต้องไปด่าว่าเค้าด้วยคำพูดที่รุนแรงลามปามไปไกล ยิ่งถ้าเค้าขอโทษ และสำนึกผิดแล้ว เราก็ควรให้อภัย...เราควรแสดงความเห็นอกเห็นใจ และให้โอกาสคนที่ทำผิดพลาดด้วย

เพราะถ้าหากเป็นตัวเราที่ทำผิดพลาด และเรารู้ตัวแล้วว่าทำผิดพลาดไป เราคงเสียใจ และต้องการกำลังใจมากกว่าคำด่าทอที่โหดร้าย.. การด่าว่าคนอื่นอย่างรุนแรงนั้นไม่ได้ช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้น มีแต่ทำร้ายจิตใจกัน และทำให้ทุกอย่างแย่ลง คิดถึงใจเขาใจเรา คิดว่าหากเป็นเราที่ผิดพลาดไป ต้องคิดในมุมกลับกันด้วย

ไม่มีใครเจตนาที่จะเป็นคนร้ายหรอก ไม่มีใครตั้งใจที่จะทำผิดพลาด แสดงความเห็นอกเห็นใจ เข้าใจ และให้อภัยกันให้มากกว่านี้ สังคมเราจะน่าอยู่ และมีความสุขมากกว่านี้ อย่าทำตัวโหดร้ายใส่กันเลย อย่าลืมว่าสิ่งที่เราแสดงออกมันก็สะท้อนถึงตัวเราเช่นกัน หากคนที่ทำผิดพลาดได้สำนึกและขอโทษแล้ว เราไม่รู้จักให้อภัย และยังซ้ำเติม การขอโทษมันจะมีประโยชน์อะไรล่ะ?”

พร้อมแคปชั่นว่า “In a world where You can be anything, be kind. ;) (ในโลกที่คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้ ขอให้เป็นคนใจดี) @yae_uunws เป็นกำลังใจให้ ฮึบๆ!!” ซึ่งหญิงแย้ก็เข้ามาคอมเมนต์เป็นรูปอีโมชั่นหน้าเศร้า หลังจากที่สาวเนยให้กำลังใจผ่านโลกโซเชียล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้