วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เงิบ! สาวอิหร่าน รับแล้ว โกหกทั้งเพ ศัลยกรรมหน้า50หนเลียนแบบ‘โจลี่’

สาวอิหร่านวัย 19 ยอมรับสารภาพแล้ว โกหก..กุเรื่องขึ้นมาทั้งหมด อ้างทำศัลยกรรมหน้าเลียนแบบ ‘แองเจลินา โจลี่’ นับ 50 หน จนหน้า‘พัง’กลายเป็น ‘ซอมบี้’ แท้ที่จริงใช้การแต่งหน้า โปรแกรมโฟโต้ชอปตกแต่งภาพ

เมื่อ 6ธ.ค.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน ซาฮาร์ ทาบาร์ สาวอิหร่านวัย 19 ที่กลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก หลังเจ้าตัวบอกผ่านอินสตาแกรม ไปทำศัลยกรรมหน้ามาถึง 50 ครั้ง เพื่อหวังให้ใบหน้าเหมือนกับซุปเปอร์สตาร์หญิงชื่อดังฮอลลีวูด ‘แองเจลินา โจลี’ แต่สุดท้ายใบหน้าของเธอกลับ ‘พัง’ เหมือนในรูปที่เธอนำมาลงทางอินสตาแกรมของเธอที่มีคนฟอลโล่ว์ติดตามนับ 3 แสนรายนั้น ล่าสุด สาวทาบาร์ ยอมรับสารภาพหมดเปลือก แล้วว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องโกหก โดยภาพถ่ายที่เหมือนซอมบี้ นั้น เธอใช้โปรแกรม โฟโต้ชอป ตกแต่งภาพ และใช้การเมกอัพตกแต่งใบหน้าจนทำให้ภาพถ่ายออกมาเป็นแบบนี้

ทาบาร์ เผยกับ นักข่าว Sputnik ว่า ทุกครั้งที่เธอโพสต์รูปลงบนออนไลน์ เธอแต่งใบหน้าให้ดูตลกและสนุก เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งแฟนๆ ที่ฟอลโลว์เธอทางอินสตาแกรมก็รู้ดีว่าไม่ใช่ใบหน้าที่แท้จริงของเธอ

มิร์เรอร์ แจ้งว่าก่อนที่ ซาฮาร์ ทาบาร์ จะออกมายอมรับว่าเธอโกหกนั้น บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายจำนวนมาก ได้สังเกตและพบความผิดปกติบนภาพของเธอที่นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยชี้ว่า ภาพใบหน้าของทาบาร์ ที่กลายเป็น ‘ซอมบี้’ แทนที่จะเหมือนแองเจลินา โจลี่ ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าผ่านการทำศัลยกรรมมาถึง 50 หนนั้น น่าจะเป็นการตกแต่งภาพโดยใช้โปรแกรมโฟโต้ชอปตกแต่งภาพมากกว่า เพราะสังเกตเห็นความผิดปกติที่แบล็กกราวนด์ด้านหลังของรูปถ่ายของทาบาร์ ที่ถูกเบลอ

สาวอิหร่านวัย 19 ยอมรับสารภาพแล้ว โกหก..กุเรื่องขึ้นมาทั้งหมด อ้างทำศัลยกรรมหน้าเลียนแบบ ‘แองเจลินา โจลี่’นับ 50 หน จนกลายเป็น ‘ซอมบี้’ แท้ที่จริงใช้การแต่งหน้า และโปรแกรมโฟโต้ชอปตกแต่งภาพ 6 ธ.ค. 2560 17:59 6 ธ.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ