วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมายจับ ‘จักรภพ-พล.ท.มนัส’ สัปดาห์นี้ ‘บิ๊กปู’ เชื่อยังซุกบึมอีกเพียบ

หมายจับ ‘จักรภพ-พล.ท.มนัส’ สัปดาห์นี้ ‘บิ๊กปู’ เชื่อยังซุกบึมอีกเพียบ

  • Share:

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” เผยเตรียมขอหมายจับ “จักรภพ เพ็ญแข-พล.ท.มนัส” พร้อมพวกอีก 3 คน ภายในสัปดาห์นี้ เชื่อยังซุกซ่อนระเบิดและอาวุธสงครามอยู่อีกจำนวนมาก ชี้ที่ฉะเชิงเทราเป็นเพียงส่วนหนึ่ง เร่งค้นหาด่วน

วันนี้ 6 ธ.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าการออกหมายจับ นายจักรภพ เพ็ญแข แกนนำกลุ่ม นปช. หรือคนเสื้อแดง นายมนัส หรือ พล.ท.มนัส หรือเสธ.หยอย เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 3 กับพวกรวม 5 คน หลังพบความเชื่อมโยง กรณีตรวจพบอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดจำนวนมากในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับนายจักรภพกับพวกรวม 5 คน ภายในสัปดาห์นี้ ส่วนทั้ง 5 คนจะเกี่ยวข้องยังไงนั้น ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

ส่วนวัตถุระเบิด และอาวุธสงคราม ที่ตรวจพบจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองหรือไม่นั้น ไม่สามารถตอบได้ ซึ่งทุกอย่างจะต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน อีกทั้งจากการตรวจสอบพบว่า ระเบิดและอาวุธสงครามที่ตรวจพบมีสภาพพร้อมใช้งานทันที แต่จะเตรียมใช้ก่อเหตุที่ใดนั้น ไม่สามารถระบุได้ ซึ่งจากพยานหลักฐานพบความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุความวุ่นวายเมื่อปี 2557 เนื่องจากเลขรหัสของระเบิด และอาวุธสงครามตรงกัน

ขณะเดียวกันจากการสืบสวนยังเชื่อได้ว่า มีระเบิดและอาวุธสงครามซุกซ่อนอยู่อีกจำนวนมาก ที่ตรวจพบเจอในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหาระเบิดและอาวุธสงครามดังกล่าวให้พบเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการนำมาก่อเหตุความวุ่นวายในอนาคต โดยอาวุธดังกล่าวเป็นอาวุธสัญชาติรัสเซีย ไม่มีการใช้ในราชการไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้