วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรัง น้ำเริ่มลด ชวน แหย่ บิ๊กตู่ มาดูของจริง ดีกว่ามัวนั่งรับแต่รายงาน

ตรัง น้ำเริ่มลด 20-30 ซม. อ.เมือง และ อ.กันตัง ชาวบ้านยังเดือดร้อนน้ำทะเลหนุน ทำระบายช้า อาจจะต้องทนอีกนับสัปดาห์ ด้าน “ชวน หลีกภัย” แหย่ “บิ๊กตู่” มาดูน้ำท่วมที่ตรังเป็นเรื่องดีจะได้ทราบปัญหาแท้จริงดีกว่านั่งรับรายงาน..

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ตรัง นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผอ.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต กล่าวว่า ล่าสุดในพื้นที่ จ.ตรัง หลายพื้นที่เริ่มลดลง 20-30 ซม. และบางพื้นที่ระดับน้ำยังคงทรงตัวอยู่ สถานการณ์ปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ จ.ตรัง ในขณะนี้ 8 อำเภอ 11 เทศบาล 18 ชุมชน 61 ตำบล 450 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 19,103 ครัวเรือน 76,459 ราย สำหรับพื้นที่ ต.บางรัก และ ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง และ อ.กันตัง พื้นที่รองรับน้ำชาวบ้านยังคงเดือดร้อนเพราะน้ำทะเลหนุน ส่งผลให้น้ำระบายลงทะเลช้ากว่าปกติ ขณะนี้ได้นำเครื่องมือพิเศษระดมสูบน้ำออกจากพื้นที่บริเวณวัดประสิทธิชัย หรือวัดท่าจีน อ.เมืองตรัง ระบายลงสู่แม่น้ำตรังเพื่อบรรเทาน้ำท่วมและใช้เครื่องผลักดันน้ำมาช่วยคาดใน ช่วง 3-4 วันนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ คาดว่าระดับน้ำก็จะลดลงเรื่อยๆ อาจจะเข้าสู่สภาวะปกติไม่เกิน 2 อาทิตย์

ขณะเดียวกัน นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส.ตรัง ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่เยี่ยมราษฎรที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมว่า จ.ตรัง ถูกน้ำท่วมเป็นการซ้ำรอยเก่า และมีการกระจายออกไปในวงกว้างมากขึ้น ปริมาณน้ำมากกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางลงเยี่ยมพื้นที่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.ตรัง ในวันศุกร์ที่ 8 ธ.ค.นี้ ตนเองคิดว่าก็เป็นเรื่องที่ดีที่นายกฯ จะได้เห็นปัญหาสภาพความเป็นจริงด้วยตนเองดีกว่ารับรายงานเพียงอย่างเดียว จะได้รู้ว่าปัญหาที่แท้จริงมีอะไร และจะหาทางแก้ไขได้อย่างไร.

ตรัง น้ำเริ่มลด 20-30 ซม. อ.เมือง และ อ.กันตัง ชาวบ้านยังเดือดร้อนน้ำทะเลหนุน ทำระบายช้า อาจจะต้องทนอีกนับสัปดาห์ ด้าน “ชวน หลีกภัย” แหย่ “บิ๊กตู่” มาดูน้ำท่วมที่ตรังเป็นเรื่องดีจะได้ทราบปัญหาแท้จริงดีกว่านั่งรับรายงาน.. 6 ธ.ค. 2560 17:09 6 ธ.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ


advertisement