วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานยักษ์ สุพรรณฯรอมอบ 20 ล้าน ‘ตูน’ กลับบ้าน อาแอ๊ดร้องเพลงรับขวัญ

งานยักษ์ สุพรรณฯรอมอบ 20 ล้าน ‘ตูน’ กลับบ้าน อาแอ๊ดร้องเพลงรับขวัญ

  • Share:

อลังการงานช้าง ชาวสุพรรณบุรีพร้อมเต็มที่ รับ ตูน วิ่งผ่านบ้านเกิด ยอดบริจาคทะลุเป้าเกิน 20 ล้านแล้ว ส่วนภาพวาดสีน้ำมันรูปลงยันต์ของหลวงพ่อโบ๊ย เกจิดัง กลุ่มพลังหนุ่มอู่ทองปิดประมูลไปด้วยราคา 1.5 แสนบาท...

วันที่ 6 ธ.ค. การเตรียมความพร้อมต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ศิลปินนักร้องชื่อดัง สายเลือดคนสุพรรณบุรี กำหนดการล่าสุดจะวิ่งมาถึงจ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 7 ธ.ค. ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมืองถาวร (เลี่ยงเมือง) อ.เมืองสุพรรณบุรี จากนั้นก็จะเข้าที่พัก และจะเริ่มวิ่งอีกที เวลา 03.00 น. ของวันที่ 8 ธ.ค. จากปั๊ม ปตท.เลี่ยงเมือง สุพรรณบุรี ไปสิ้นสุดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.เดิมบางนางบวช ทางจังหวัดได้มีการเตรียมความพร้อมแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์

ล่าสุด วิทยาลัยสารพัดช่าง จ.สุพรรณบุรี นำจอ LED ขนาดใหญ่มาติดตั้งได้ภายในลานจอดรถปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมืองถาวร (เลี่ยงเมือง) เพื่อให้ประชาชนที่คาดว่าจะมากันจำนวนมากได้เห็นกันอย่างทั่วถึง ขณะบรรดาญาติๆ ของ ตูน บอดี้สแลม จะพร้อมใจกันออกมาคอยต้อนรับตูน เมื่อวิ่งเข้าเขต จ.สุพรรณบุรี โดย แอ๊ด คาราบาว ก็จะมาร้องเพลง เดิมพัน 2,000 กิโล ให้กับตูนหลานรักได้ฟังอีกด้วย 

ขณะเดียวกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีได้สั่งการให้ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัด เรียกประชุมส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการร่วมต้อนรับตูน บอดี้สแลม ในวันพรุ่งนี้ ทั้งในส่วนของความเตรียมพร้อมในการจัดสถานที่ต้อนรับ และพิธีการมอบเงินเข้าร่วมโครงการ การมอบโล่รางวัลคนดีศรีสุพรรณ ยกย่อง ตูน ในฐานะที่เป็นคนสุพรรณบุรี

พร้อมกันนี้ ยังมีการเตรียมที่พักรีสอร์ตส่วนตัวซึ่งเป็นของญาติตูน ที่ ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ พร้อมเตรียมทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และล่าสุดยอดเงินบริจาคเพื่อเตรียมมอบเข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าว ที่ได้เปิดรับบริจาคจากทุกภาคส่วนในแต่ละอำเภอ ขณะนี้มียอดเงินทะลุ 20 ล้านบาทแล้ว ซึ่งเกินเป้าที่ทางจังหวัดสุพรรณบุรีได้วางไว้ คาดว่าจะมีส่วนราชการนำเงินมาทยอยมอบให้อีก

ส่วนความเคลื่อไหวในภาคเอกชน ได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ในเกือบทุกพื้นที่ของ จ.สุพรรณบุรี เพื่อระดมทุนช่วยกันนำเงินเข้าร่วมบริจากให้กับ ตูน บอดี้สแลม โดยกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องได้ร่วมกับหลวงตาแดง เจ้าอาวาสวัดมะนาว ซึ่งเป็นเกจิที่ตูนและครอบครัวให้ความเคารพนับถือ ได้นำภาพวาดสีน้ำมันรูปเหมือนตูน ซึ่งได้ลงอักขระยันต์ พุทธะสังมิ ตามตำราวัดมะนาว และนำไปให้ตูนเซ็น และนำกลับมาประมูลในเฟซบุ๊ก ชก ชื่อ ลูก นเรศวร ปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และสุดท้ายก่อนปิดการประมูลมีกลุ่มพลังหนุ่มอู่ทอง โดยการนำของนายไพโรจน์ ศิวะพรชัย คหบดีคนดัง และนายศุภโชค จรรยาพูลทรัพย์ หรือ ส.จ.แป๊ะ ได้ปิดการประมูลไปที่ราคา 1 แสนบาท โดยทางกลุ่มผู้เปิดประมูลก็ได้เตรียมทีมงานกว่า 100 คน เพื่อจะวิ่งนำภาพที่ประมูลได้จากตัวเมืองสุพรรณบุรีไปส่งให้ถึงมือที่ อ.อู่ทอง ระยะทางประมาณ 33 กม. จากนั้นทางกลุ่มพลังหนุ่มอู่ทองได้ขอมอบเงินสมทบเพิ่มให้อีก 55,000 บาท รวมเป็นยอดทั้งหมด 155,000 บาท โดยได้ทำการโอนเงินตรงเข้าบัญชีกลางของโครงการก้าวคนละก้าวฯ เป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้คหบดีคนดังตระกูลโพธสุธน และตระกูลโรจน์ โดยการนำของนายประภัตร โพธสุธน อดีต รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เตรียมเงินบริจาคไว้ 1 ล้านบาท โดยจะยืนรอมอบอยู่ที่บริเวณริมถนนสาย 340 หน้าหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อ.ศรีประจันต์ ยังมีกลุ่มกองเชียร์เลือดสุพรรณ และประชาชนที่อยากร่วมบริจาคอีกจำนวนมากมาคอยยืนต้อนรับตูน ตามเส้นทางที่จะวิ่งผ่านในจุดต่างๆ อีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้