วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ พักแดนซ์ หันเดินออกกำลังกาย จนท.ประชิดรั้ว ระแวงม็อบเทพา

นายกฯ พักแอโรบิก เปลี่ยนมาเดินออกกำลังรอบทำเนียบฯ ขณะที่ จนท.ประชิดรั้ว ระแวงม็อบเทพา

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้นำท่าออกกำลังกายให้กับข้าราชการ และเจ้าหน้าที่จากทำเนียบรัฐบาลประจำสัปดาห์ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ใช้วิธีการเดินออกกำลังกายรอบตึกไทยคู่ฟ้า ผ่านตึกบัญชาการ 1 อ้อมด้านหน้าตึกภักดีบดินทร์ จำนวน 3 รอบ และบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าอีก 2 รอบ รวมทั้งได้แกล้งผู้สื่อข่าว โดยการเดินอ้อมออกไปบริเวณด้านนอกรั้วทำเนียบฯ ถึงสองครั้งกลับไปกลับมา เพื่อให้ผู้สื่อข่าว ช่างภาพ เดินตาม พร้อมกล่าวว่า "ออกกำลังกายกันเสียบ้าง" อย่างไรก็ตาม ตลอดการเดินออกกำลังกาย พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้านิ่งเฉย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามหรือพูดคุยกับสื่อว่า เป็นการออกกำลังกายตามแบบโครงการก้าวคนละก้าวของ "ตูน บอดี้สแลม"

เมื่อถามว่า ใช้วิธีการเดินเพื่อออกกำลังกายแทนการเต้นแอโรบิกใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบแบบประชดประชันว่า "ป่วยมั้ง?" ทั้งนี้ ระหว่างการเดินออกกำลังกาย พล.อ.ประยุทธ์ ได้สอบถาม พล.อ.วิลาศ ถึงระบบการรักษาความปลอดภัยว่า มีหน่วยใดปฏิบัติหน้าที่บ้าง ซึ่งเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงรายละเอียด ถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำทำเนียบฯ ว่า มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่ตอนนี้ ช่วงหนึ่งที่นายกรัฐมนตรีเดินไปชิดรั้วบริเวณด้าน ถ.พิษณุโลก ซึ่งมีกลุ่มต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ปักหลักอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้ ระหว่างเดิน นายกฯ ได้ทักทายคนงานก่อสร้างบริเวณตึกบัญชาการ 1 และได้พูดคุยเกี่ยวกับการก่อสร้าง และบรรยากาศในทำเนียบฯ ซึ่ง พล.อ.วิลาศ ได้รายงานความคืบหน้าการก่อสร้าง และซ่อมแซมปรับปรุงตึกในทำเนียบฯ รวมถึงรายงานบรรยากาศของตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ที่ครั้งนี้จัดในรูปแบบตลาดประชารัฐ ซึ่งจะเป็นต้นแบบตลาดประชารัฐทั่วประเทศ ขณะที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม จะมีการปิดตัวลงในวันที่ 27 ธ.ค.นี้แล้ว

นายกฯ พักแอโรบิก เปลี่ยนมาเดินออกกำลังรอบทำเนียบฯ ขณะที่ จนท.ประชิดรั้ว ระแวงม็อบเทพา 6 ธ.ค. 2560 17:05 6 ธ.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ