วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุสานศาลพระภูมิเก่า โผล่อีกริมถนนชัยนาท คนผวา! กลัวอาถรรพ์สิ่งเร้นลับ

สุสานศาลพระภูมิเก่า โผล่อีกริมถนนชัยนาท คนผวา! กลัวอาถรรพ์สิ่งเร้นลับ

  • Share:

อีกแล้ว!! สุสานศาลพระภูมิเก่า ทิ้งริมถนนในชัยนาท พื้นที่อ.หนองมะโมง เชื่อมต่อ อ.วัดสิงห์ กองพะเนินเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร ชาวบ้านสัญจรตอนกลางคืนสุดผวา เร่งเครื่องหนีให้พ้น จนหลายรายเกิดอุบัติเหตุ จะเอาไปทิ้งเองก็กลัวอาถรรพ์...


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ชาวบ้านเข้าร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ว่า บริเวณถนนวังหมัน อ.วัดสิงห์ จนถึง บ้านหนองขาม หมู่ 2 ต.สะพานหิน อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท มีประชาชนนำซากศาลพระภูมิ กว่า 60 หลัง ทั้งรูปปั้นคอขาด เศษกระจก และขยะอันตราย มาทิ้งที่ข้างทาง ทำให้บรรยากาศชวนขนหัวลุก ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวในยามค่ำคืน มีแสงไฟฟ้าส่องสว่างน้อย เมื่อไฟรถสาดมาที่กองศาลพระภูมิข้างทางยาวกว่า 20 เมตร จะเกิดอาการหวาดกลัว รีบเร่งเครื่องเพื่อให้พ้นจากบริเวณดังกล่าว จนเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วหลายครั้ง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ขนย้ายศาลพระภูมิออกไปจากพื้นที่โดยด่วน

ทั้งนี้ก่อนหน้า ริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 9 ต.นางลือ อ.เมือง จ.ชัยนาท มีคนนำรูปปั้นรูปเหมือนศีรษะขาด พระพุทธรูป แจกัน แก้ว และซากศาลพระภูมิ กว่า 100 หลัง มาทิ้งเป็นแนวยาวกว่า 30 เมตร ซึ่งล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ได้สั่งให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการจัดเก็บทำความสะอาดไปแล้ว

ด้าน น.ส.อนันต์ ปานศรี อายุ 49 ปี เปิดเผยว่า เป็นคนในละแวกนี้ ต้องผ่านถนนเส้นทางนี้ทุกๆ วัน เห็นศาลพระภูมิมาวางกองรวมกันนานหลายปี เริ่มจาก 1 ศาล เป็น 2 ศาล และเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนชาวบ้านไม่รู้จะทำอย่างไร เมื่อลูกหลานคนในพื้นที่ใช้ถนนเส้นนี้ ต้องรีบเร่งเครื่องหนีให้พ้น เพราะกลัวสิ่งเร้นลับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายราย ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่ทำได้เพียงตัดกิ่งไม้ ถางหญ้า กวาดเศษดิน เศษหิน ที่ระเกะระกะออกมาที่ถนน ให้ดูสะอาดตาเท่านั้น ไม่กล้านำซากศาลพระภูมิไปทิ้ง เพราะกลัวจะเกิดอาถรรพ์กับตนเอง และครอบครัว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการโดยด่วน และนำป้ายมาติด "ห้ามนำศาลพระภูมิมาทิ้งในบริเวณนี้" ก่อนที่จะเกิดความเสียหายในชีวิต และทรัพย์สินของผู้สัญจรผ่านไปมา มากไปกว่านี้

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ซึ่งได้โยนเรื่องไปมา ว่าไม่ได้เป็นพื้นที่รับผิดชอบ ทำให้ทางชาวบ้านต้องรอหน่วยงานที่รับผิดชอบมาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้