วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพรึง! ไอซิส ขู่ถี่ยิบ โจมตีหลายเมืองใหญ่ ลอนดอน นิวยอร์ก ปารีส โรม

ชาวโลกผวา..กลุ่มไอซิส ขู่ต่อเนื่อง มีแผนโจมตีเมืองใหญ่หลายเมือง ทั้งลอนดอน ปารีส โรม และนิวยอร์ก พร้อมเผยแพร่โปสเตอร์ข่มขวัญบนโลกออนไลน์ ขณะที่ยังขู่ไปถึงควีนเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษด้วย

เมื่อ 6 ธ.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ขู่โจมตีอังกฤษต่อเนื่อง เผยแพร่รูปโปสเตอร์ข่มขวัญ ที่ก่อให้เกิดความสะพรึงกลัวบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ภาพโปสเตอร์หอนาฬิกาบิ๊กเบนในกรุงลอนดอน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอังกฤษ ที่โดนโจมตีจนเกิดไฟลุกไหม้ พร้อมกับเขียนข้อความข่มขู่ว่า ‘พวกเราจะทำลายประเทศของคุณ,ในฐานะที่คุณทำลายประเทศของเรา’

เว็บไซต์ Express ยังเผยด้วยว่า นอกจากไอซิสขู่จะโจมตีหอนาฬิกาบิ๊กเบนในลอนดอนแล้ว ยังเผยแพร่ภาพโปสเตอร์เป็นรูปมีดที่วางอยู่บนภาพกราฟิกรอยเลือดบนพระพักตร์สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษ พร้อมกับเขียนข้อความขู่ว่า ‘อยู่ภายใต้สังเกตการณ์ ..เร็วๆนี้’

นอกจากอังกฤษแล้ว นครนิวยอร์ก, ปารีส และกรุงโรม เป็นนครใหญ่ที่ตกอยู่ภายใต้การถูกกลุ่มไอซิสขู่โจมตีด้วย โดยไอซิสได้เผยแพร่โปสเตอร์รูปบริเวณจัตุรัสไทม์สแควร์ พร้อมกับเขียนข้อความขู่ว่า ‘เราจะเจอกันที่วันคริสต์มาสในนิวยอร์ก ...เร็วๆนี้’

ทั้งนี้ การเผยแพร่คำขู่โจมตีเมืองใหญ่หลายเมืองทั่วโลก รวมทั้งกรุงลอนดอน ของกลุ่มไอซิส สร้างความหวาดหวั่นมากขึ้น หลังจากสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างข่าวจากสถานีข่าวสกายนิวส์ของอังกฤษ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ว่า ทีมตำรวจอังกฤษสามารถสกัดแผนลอบสังหารนายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ของอังกฤษได้สำเร็จ.

ชาวโลกผวา..กลุ่มไอซิส ขู่ต่อเนื่อง มีแผนโจมตีเมืองใหญ่หลายเมือง ทั้งลอนดอน ปารีส โรม และนิวยอร์ก พร้อมเผยแพร่โปสเตอร์ข่มขวัญบนโลกออนไลน์ ขณะที่ยังขู่ไปถึงควีนเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษด้วย 6 ธ.ค. 2560 16:49 6 ธ.ค. 2560 17:04 ไทยรัฐ