วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.นทพ. ควงผู้ว่าฯ ลงพัทลุง ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 11 อำเภอ

ผบ.นทพ. ควงผู้ว่าฯ ลงพัทลุง ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 11 อำเภอ

  • Share:

"บิ๊กอ๋อย" ควง "พ่อเมืองพัทลุง" ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม 11 อำเภอ ริมฝั่งทะเลสาบสงขลา พร้อมมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค เปิดครัวอาหารสดให้ชาวบ้านในพื้นที่ด้วย ขณะที่ "ผบ.ทสส." เยี่ยมชมตลาดประชารัฐ โครงการสินค้าธงน้ำเงิน ที่ นทพ.จัดขึ้นตามนโยบายนายกฯ...จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนใน พื้นที่ 11 อำเภอ โดเฉพาะในพื้นที่ริมฝั่งทะเลสาบสงขลา ประกอบด้วย อ.เมือง อ.ควนขนุน อ.บางแก้ว อ.ปากพะยูน และ อ.เขาชัยสน ชาวบ้านยังคงได้รับผลกระทบสภาพบ้านเรือนมีน้ำท่วมขังสูง 

บิ๊กอ๋อย ควง บิ๊กกวาง มอบถุงยังชีพให้ชาวบ้าน

ล่าสุด พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผู้บัญชาการหน่วยทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) และคณะ ร่วมกับนายกู้เกียรติ คงกระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ลงพื้นที่นำเครื่องอุปโภคบริโภคซึ่งเป็นของใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ลงเรือเดินทางไปมอบด้วยช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน ที่สภาพบ้านเรือนมีน้ำท่วมสูง ชาวบ้านไม่สามารถออกมาด้านนอกได้จำนวน 10 หลังคาเรือน

นักรบสีน้ำเงินไม่ทิ้งประชาชน ผบ.นทพ.ลงเรือแจกของ

นอกจากนี้ยังได้มอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ ต.ทะเลน้อย ต.พนางตุง อ.ควนขนุน และหมู่ที่ 3 บ้านท่าเนียน หมู่ที่ 7 บ้านบางตาล ตำบลเกาะนางคำ อำเภอปากพะยูน จำนวน 1,500 ชุด พร้อมนำฟางอัดฟ่อนมอบช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคพื้นที่ริมฝั่งทะเลสาบสงขลาของอำเภอควนขนุน จำนวน 300 ฟ่อน บรรเทาความเดือดร้อนเรื่องอาหารสัตว์ในเบื้องต้น


ผบ.ทสส.ชอบใจโครงการ สินค้าธงน้ำเงิน

นอกจากนั้นคณะเจ้าหน้าที่ทหารของสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้เปิดครัวปรุงอาหารสดแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอควนขนุนด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับสภาพน้ำท่วมในพื้นที่ ต.พนางตุง ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน ต.เกาะหมาก อ.ปากพะยูน ระดับน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อย สภาพบ้านยังคงถูกน้ำท่วมสูง ชาวบ้านยังคงต้องใช้เรือในการสัญจรเข้าออกหมู่บ้าน แม้ว่าในพื้นที่จะมีสภาพฝนหยุดตก แต่ชาวบ้านจุดดังกล่าวจะยังคงประสบสภาวะน้ำท่วมนานร่วมเดือน

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อคืน(5ธ.ค.) ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด ประกอบด้วย อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์ อ.ตะโหมด อ.ป่าบอน อ.ศรีบรรพต และ อ.ป่าพะยอม ทำให้น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าเข้าท่วมในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ถนนหลายสายถูกตัดขาด โดยเฉพาะเส้นทางถนนสายเพชรเกษม ช่วงพัทลุง บริเวณท้องที่ ม.3 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ระดับน้ำสูงประมาณ 80 ซ.ม. รถเล็กไม่สามารถวิ่งไปมาได้ และน้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าในบ้านประชาชนจนทำให้ทรัพย์สินเสียหายหลายครัวเรือน ส่วนคันคลองชลประทานท้องที่ ม.6 ต.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง ได้หักประมาณ 30เมตร ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมท้องที่ ต.โคกชะงาย ต. เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง ถูกน้ำท่วมหลายครัวเรือน

"บิ๊กต๊อก"เดินชมตลาดนัดประชารัฐของ นทพ.

ส่วนที่กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ได้เดินทางเยี่ยมชมตลาดประชารัฐในโครงการสินค้าธงน้ำเงิน ที่หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) "นักรบสีน้ำเงิน" ที่ได้จัดขึ้นตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมี พล.ท.ณัฏฐพัชร สกุลรังสฤษฏ์ เสธ.นทพ. เป็นผู้แทนหน่วยให้การต้อนรับ และแนะนำเยี่ยมชมสินค้าที่นำมาจากทั่วทุกภูมิภาคนำมาจำหน่ายในราคาถูกให้กับผู้ซื้อ ณ อาคาร บก.ทท. ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ กทม.

เสธ.เผือก ร่วมถ่ายภาพกับ บิ๊กต๊อก เจ้านายเก่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้