วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก สุดยิ่งใหญ่ สื่อมวลชนแต่งชุดไทยแถลงข่าว

งานยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก สุดยิ่งใหญ่ สื่อมวลชนแต่งชุดไทยแถลงข่าว

  • Share:

"งานยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก" พร้อมจัดงานสุดยิ่งใหญ่ สื่อมวลชนแต่งชุดไทย แถลงข่าวประชาสัมพันธ์งาน เปิดให้ประชาชนนำสินค้าตั้งร้านขายโดยตรง ไม่ผ่านคนกลาง ชมการแสดงแสง สี เสียงตระการตา


เช้านี้ที่วัดป่าเลไลยก์ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดพระศรีสรรเพชญ์ ต.ประตูชัยอ.พระนครศรีอยุธยา พระราชวังโบราณ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดพระนครศรีอยุธยา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนายอำเภอทั้ง 16 อำเภอ นายก อบจ. และแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมกันแถลงข่าวงานประจำปีที่สุดยิ่งใหญ่ "งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก" มรดกโลกของยูเนสโก เปิดโอกาสให้ประชาชนทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมสืบสานประเพณี ชิมช็อปของอร่อยของดีแต่ละอำเภอ โดยงานจะเริ่มในวันที่ 15-24 นี้

นอกจากภายในงานจะมีการแสดงแสง สี เสียง พร้อมกิจกรรมมากมาย ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้นำสินค้าจากฝีมือของประชาชนทุกๆ อำเภอ มาเปิดร้านขายกันโดยตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ไฮไลต์โดดเด่นอยู่ที่ข้าราชการ-คณะสื่อมวลชนทุกๆ สำนัก ได้แต่งชุดไทยโบราณนำร่องโชว์ตัวให้คนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชม ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจ สร้างภาพลักษณ์ ภาพจำ ดึงดูดให้ประชาชนหลั่งไหลมาร่วมงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้