วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ขลุง เร่งล่าตัวอดีตคนขับรถโหด ทุบเจ้าอาวาสปางตาย พบแค้นส่วนตัว

ใกล้ถึงตัว!! ตร.ขลุง เร่งตามจับอดีตคนขับรถวัดโหด ใช้ท่อนไม้ดักทุบตี "เจ้าอาวาสวัดดอนอุดม" ซี่โครงหัก สาหัส หลังพบมีความโกรธแค้นส่วนตัวกับพระครู เบื้องต้นรู้แหล่งกบดานในพื้นที่ อ.ขลุงแล้ว...เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดดอนอุดม ม.3 ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีมีคนร้ายคลุมไอ้โม่ง ใช้ท่อนไม้เป็นอาวุธ ดักทุบตี พระครูบุญสม ฉันทกโร อายุ 52 ปี เจ้าอาวาสวัดดอนอุดม อ.ขลุง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกชายโครงหัก 3 ซี่ ดั้งจมูกหัก นิ้วกลางและนิ้วชี้มือซ้ายหัก ขณะที่เดินกลับจากประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ที่ศาลาบำเพ็ญภายในวัด เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 4 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา จนต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรีโดยบรรยากาศที่วัดดอนอุดมเป็นไปอย่างเงียบเหงา กุฏิเจ้าอาวาสถูกปิดเงียบ เนื่องจากภายในวัดมีเพียง พระครูบุญสม ที่คอยดูแลบริหารจัดการวัดเพียงรูปเดียว เนื่องจากยังไม่ได้ดำเนินการแต่งตั้งไวยาวัจกร ตลอดจนคณะกรรมการวัดชุดใหม่ขึ้นมาดูแลแทนที่คณะกรรมการชุดเก่าที่ได้ทำการปลดออกไปตั้งแต่เมื่อ 2 ปีก่อน โดยยังคงมีเพียงชาวบ้านในพื้นที่เดินทางมาร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพที่จัดขึ้นภายในวัดพ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง ร.ต.อ.กฤตกร กมลภพ พนักงานสอบสวน ได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับ นายชูศักดิ์ เสวยศรี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.3 ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี อดีตคนขับรถวัด ซึ่งถูก พระครูบุญสม ไล่ออกเนื่องจากพบว่าทุจริตเงิน ภายหลังจากที่พระครูบุญสมให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีว่า ในคืนเกิดเหตุขณะที่ถูกทำร้าย ตนเองได้กระชากผ้าคลุมหน้าคนร้ายออกครึ่งหนึ่ง จึงทำให้จำใบหน้าและเสียงผู้ลงมือก่อเหตุได้อย่างแม่นยำ โดยยืนยันว่าไอ้โม่งที่ทำร้ายคือ นายชูศักดิ์ อดีตลูกศิษย์คนสนิทอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ในการสืบสวนยังทราบว่า ชนวนสาเหตุมาจากเรื่องผลประโยชน์ภายในวัด ที่ นายชูศักดิ์ ผู้ต้องหา เคยเป็นอดีตลูกศิษย์และคนขับรถ ถูกไล่ออกเมื่อปีที่ผ่านมา จึงชี้ชัดว่าผู้ต้องหาก่อเหตุขึ้นเพราะไม่พอใจและมีความโกรธแค้นเป็นการส่วนตัวกับเจ้าอาวาส ทั้งที่ นายชูศักดิ์อุตส่าห์เชิญตัวมาให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดดอนอุดมเมื่อหลายปีก่อน แต่กลับมาปลดให้ออกจากตำแหน่งผู้ติดตามและคนขับรถ จึงเกิดความแค้น จึงมาดักทำร้ายเจ้าอาวาสจนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าวนอกจากนี้ จากการสืบสวนขยายผลยังพบว่า นายชูศักดิ์ ผู้ต้องหา มีประวัติเคยเกณฑ์ชาวบ้านให้มาขับไล่เจ้าอาวาส โดยกล่าวหาว่าเจ้าอาวาสประพฤติตัวไม่เหมาะสม ในส่วนเรื่องการสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายชูศักดิ์ ผู้ต้องหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าว ล่าสุดพบว่ายังไม่หลบหนีออกจากพื้นที่ โดยได้ไปกบดานในพื้นที่ ต.บางชัน อ.ขลุง โดยเชื่อว่าอาจจะมีผู้ที่คอยให้การช่วยเหลืออยู่ และเตรียมหลบหนี ทั้งนี้ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบตามจุดที่ได้รับรายงานว่าผู้ต้องหาจะไปหลบซ่อน คาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้เร็วๆ นี้.

ใกล้ถึงตัว!! ตร.ขลุง เร่งตามจับอดีตคนขับรถวัดโหด ใช้ท่อนไม้ดักทุบตี "เจ้าอาวาสวัดดอนอุดม" ซี่โครงหัก สาหัส หลังพบมีความโกรธแค้นส่วนตัวกับพระครู เบื้องต้นรู้แหล่งกบดานในพื้นที่ อ.ขลุงแล้ว...

 6 ธ.ค. 2560 15:17 6 ธ.ค. 2560 15:32 ไทยรัฐ