วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.ยันไม่กดดัน จ่อถกสอบ 'บิ๊กป้อม' ปม 'นาฬิกาหรู-แหวนเพชร' พรุ่งนี้

ป.ป.ช.เตรียมถกสอบ "บิ๊กป้อม" ปมนาฬิกาหรู-แหวนเพชร" ไม่แสดงในบัญชีทรัพย์สิน 7 ธ.ค.นี้ ยันไม่กดดัน มีวิธีทำงานอยู่ดูที่ข้อเท็จจริง 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ในฐานะรักษาการเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงการตรวจสอบนาฬิกาหรูและแหวนเพชรของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ไม่ปรากฏในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.ว่า กรณีนี้เป็นประเด็นที่สาธารณะให้ความสนใจและมีข้อสงสัย ทางสำนักงาน ป.ป.ช.จึงสามารถดำเนินกระบวนการตรวจสอบตามปกติได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้มีผู้มาร้อง อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) ตนจะได้รายงานให้ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ทราบว่า สำนักงาน ป.ป.ช.จะดำเนินการตรวจสอบ เนื่องจากมีกรณีที่สังคมสนใจเกิดขึ้น ซึ่งเคสแบบนี้มีอยู่เป็นประจำ

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธชี้แจงเรื่องนี้กับสื่อ แต่จะให้ข้อมูลกับ ป.ป.ช.เอง นายวรวิทย์ กล่าวว่า ป.ป.ช.มีวิธีการทำงานอยู่ ซึ่งก็จะตรวจสอบตามปกติ ทั้งนี้ไม่รู้สึกกดดัน เพราะเป็นการทำงานตามปกติ ทั้งหมดดูที่ข้อเท็จจริง

ป.ป.ช.เตรียมถกสอบ "บิ๊กป้อม" ปมนาฬิกาหรู-แหวนเพชร" ไม่แสดงในบัญชีทรัพย์สิน 7 ธ.ค.นี้ ยันไม่กดดัน มีวิธีทำงานอยู่ดูที่ข้อเท็จจริง 6 ธ.ค. 2560 15:17 6 ธ.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ