วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำทะเลหนุน ถนนหลายสายสมุทรปราการเป็นคลอง พรุ่งนี้สูงกว่า ท่วมต่อ2-3วัน

น้ำทะเลหนุน ถนนหลายสายสมุทรปราการเป็นคลอง พรุ่งนี้สูงกว่า ท่วมต่อ2-3วัน

  • Share:

เกิดน้ำทะเลหนุนสูงที่สมุทรปราการ ถนนหลายสายกลายเป็นคลอง รถเล็กผ่านลำบาก ส่งผลให้การจราจรติดขัด ซอยวัดแหลมฟ้าผ่า ถึงแยกศาลาแดง สูงกว่าเมตร เตือนพรุ่งนี้ น้ำสูงกว่านี้อีก 40 ซม. ท่วมต่อไป 2-3 วัน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้ออกตรวจสอบปริมาณน้ำทะเลที่ไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ และอำเภอพระประแดง โดยในวันนี้ระดับน้ำท่วมสูงกว่าทุกครั้ง จนถนนสุขสวัสดิ์ และถนนโดยรอบกลายเป็นคลอง รถเล็กสัญจรได้อย่างยากลำบาก ต้องวิ่งชิดในช่องทางขวาสุดเท่านั้น ทำให้เกิดการจราจรติดขัดกว่า 6 กิโลเมตร

ซึ่งในวันนี้ระดับน้ำตามกรมอุทกศาสตร์วัดได้อยู่ที่ 3.21 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต่างเร่งปิดกั้นการจราจร และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำออกจากผิวการจราจร ส่วนบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ 2 ฝฟากฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ต่างต้องรีบอพยพข้าวของเครื่องใช้ขึ้นที่สูง เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลท่วมครั้งนี้ ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และน้ำท่วมขึ้นสูงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาจนเกือบตั้งตัวไม่ทัน

ส่วนทางด้านบริเวณสามแยกพระสมุทรเจดีย์-ป้อมพระจุลจอมเกล้า ไปจนถึงปากซอยวัดแหลมฟ้าผ่า ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำทะเลหนุน เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นผิวการจราจรทุกครั้ง โดยเฉพาะถนนหน้าเทศบาลตำบลพระสมุทรเจดีย์ หมู่ 3 ตำบลปากคลองบางปลากด มีน้ำท่วมสูงกว่าจุดอื่นประมาณ 60-80 เซนติเมตร และบริเวณด้านหน้าศูนย์รถยนต์ฮอนด้า สาขาพระสมุทรเจดีย์ ท่วมสูงเท่ากัน เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้ทำการปิดกั้นการจราจรให้ไปใช้เส้นทางใกล้เคียงในการเดินทาง ทำให้ ข้าราชการ นักเรียน และประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถเดินทางเข้าไปยังสถานที่ทำงาน หรือโรงเรียนได้ ต้องติดค้างอยู่บริเวณป้ายรถเมล์

ส่วนภายในซอยวัดแหลมฟ้าผ่า บริเวณด้านหน้าโรงเรียนวัดแหลมฟ้าผ่า ไปจนถึงแยกศาลาแดง หมู่ที่ 2 ตำบลนาเกลือ มีน้ำท่วมสูงจนเกือบถึง 1-1.5 เมตร รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงไปถนนประชาอุทิศ-คู่สร้าง ทำให้การจราจรเกิดปัญหาติดขัดสลับหยุดนิ่ง ซึ่งคาดว่าในวันพรุ่งนี้ น้ำจะท่วมเพิ่มขึ้นอีก 40 ซม. ขอให้ประชาชนตรวจเช็กเส้นทาง และเพิ่มเวลาในการเดินทางด้วย ทั้งนี้ ระดับน้ำทะเลจะหนุนสูงต่อไปอีก 2-3 วัน ต่อจากนั้นจึงจะเข้าสู่ภาวะปกติ

ด้าน พ.ต.ท.ศุภกร เจนอนุศาสตร์ สว.จร. สภ.พระสมุทรเจดีย์ ทราบว่าได้จัดกำลังอำนวยความสะดวกประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน บริเวณสามแยกพระสมุทรเจดีย์-ป้อมพระจุลจอมเกล้า ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำทะเลขึ้น หนุนเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นผิวการจราจร โดยเฉพาะถนนเส้นสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล และถนนสุขสวัสดิ์สายหลัก บริเวณจุดที่มีน้ำท่วมสูง ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งแผงเหล็ก และป้ายสัญญาณเตือนว่ามีระดับน้ำท่วมสูง และเร่งอำนวยความสะดวกการจราจรเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ระดับน้ำทะเลจะหนุนสูงต่ออีกไป 3-4 วัน ต่อจากนั้นจึงจะเข้าสู่สภาวะปกติ ซึ่งน้ำท่วมครั้งนี้ ท่วมสูงกว่าที่ผ่านมา และในวันพรุ่งนี้จะท่วมสูงเพิ่มขึ้นอีก จึงฝากไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนช่วยเพิ่มระยะเวลาเดินทางด้วยเพื่อป้องกันปัญหาการจราจรที่ติดขัด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้