วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ จ่อลงพื้นที่ จ.ตรัง ติดตามช่วยเหลือเหยื่อน้ำท่วมศุกร์นี้

นายกฯ เตรียมบินลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนพื้นที่น้ำท่วม จ.ตรัง 8 ธ.ค.นี้ เพื่อติดตามการช่วยเหลือและให้กำลังใจ หลังน้ำท่วมใน 8 อำเภอ

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดการเดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัย เพื่อติดตามการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม พร้อมพบปะให้กำลังใจผู้ประสบภัย จ.ตรัง ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.ตรัง ตั้งแต่วันที่ 23 -30 พ.ย.ที่ผ่านมา ประกอบกับมวลน้ำจากเทือกเขาบรรทัดด้านทิศเหนือ บริเวณอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไหลลงสู่แม่น้ำตรังจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดอุทกภัยในเขตพื้นที่ อ.เมืองตรัง ปัจจุบันมีพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว 8 อำเภอ ได้แก่ อ.นาโยง อ.เมืองตรัง อ.รัษฎา อ.ห้วยยอด อ.ปะเหลียน อ.วังวิเศษ อ.กันตัง และ อ.ย่านตาขาว มีราษฎรได้รับความเดือดร้อน 19,076 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ 337,592 ไร่ ซึ่งทางจังหวัดได้ประกาศเตือนให้ประชาชน ในพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนแล้ว

โดยนายกฯ พร้อมคณะจะลงพื้นที่เยี่ยมสถานการณ์อุทกภัย เพื่อติดตามการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม พร้อมพบปะให้กำลังใจผู้ประสบภัยอ.เมืองตรังและ อ.รัษฎา มีกำหนดการดังนี้ ช่วงเช้า เวลา 07.00 น. นายกฯ พร้อมคณะเดินทางโดยเครื่องบินแอมแบร์ บ.ท. 135 จากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ไปยังท่าอากาศยานตรัง จากนั้นเดินทางไปยังสะพานคลองช้าง ต.บางรัก อ.เมืองตรัง เพื่อรับฟังบรรยายสรุปโครงการระบบระบายน้ำแม่น้ำตรัง และเดินทางต่อไปยังโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย โดยนายกฯ จะมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย และลงเรือเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัย บริเวณแยกหนองบัว ต.นาตาล่วง

จากนั้นช่วงบ่าย นายกฯ พบปะให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัย ณ วิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร ต.ควนธานี อ.กันตัง จากนั้นเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเดินทางไปยังโรงเรียนรัษฎา ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย พร้อมมอบถุงยังชีพ หลังจากนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. นายกฯ พร้อมคณะออกเดินทางจากท่าอากาศยานตรัง กลับกรุงเทพมหานคร

นายกฯ เตรียมบินลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนพื้นที่น้ำท่วม จ.ตรัง 8 ธ.ค.นี้ เพื่อติดตามการช่วยเหลือและให้กำลังใจ หลังน้ำท่วมใน 8 อำเภอ 6 ธ.ค. 2560 15:09 6 ธ.ค. 2560 15:47 ไทยรัฐ