วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ด่านซ้ายคะนองเดช โพสต์ด่าตร.ตั้งด่านรีดไถ จนท.ไม่ทนดำเนินคดีทันที

โจ๋ด่านซ้ายคะนองเดช โพสต์ด่าตร.ตั้งด่านรีดไถ จนท.ไม่ทนดำเนินคดีทันที

  • Share:

ตร.ด่านซ้ายไม่ทน! โจ๋คะนองเดช โพสต์ด่าตำรวจเสียๆ หายๆ อ้างมีการรีดไถ แถมด่าหยาบคาย

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มไลน์ของจังหวัดเลย มีการแชร์ภาพและข้อความของวัยรุ่น เจ้าของร้านซ่อมจักรยานยนต์ ที่บ้านหัวนายูง ต.ด่านซ้าย โพสต์ด่าทอ ตร.สภ.ด่านซ้าย ค่อนข้างหยาบคาย และอ้างว่ามีการรีดไถ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นร้านซ่อมจักรยานยนต์ที่แต่งรถสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก.สภ.ด่านซ้าย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางเราได้รับการร้องเรียนมีวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์ที่ปรับแต่งสภาพรถและท่อเสียงดัง สร้างความรำคาญและเดือดร้อนให้ชาวบ้าน กอปรกับมีนโยบายทางผู้บังคับบัญชาชั้นผู้ใหญ่ให้ดูแล และออกตรวจตราร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ และขอความร่วมมือ

กระทั้ง มีการตรวจสอบร้านแต่งรถดังกล่าว พบมีการตกแต่งรถดัดแปลงและท่อเสียงดัง จึงได้ว่ากล่าวและตักเตือนขอความร่วมมือ แต่หลังจากนั้นเจ้าของร้านได้มีการโพสต์และแชร์ กล่าวหาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับโดยไม่มีความผิด ด่าหยาบคายและรีดไถ จึงได้มีการแจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอมพ์

อย่างไรก็ตาม ให้ทางพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ครั้งแรกไม่มา จะออกเป็นครั้งที่ ถ้าครั้งที่สองยังไม่มาพบจะออกหมายจับทันที การโพสต์ด่าทอตำรวจโดยไม่มีมูลความจริง ทำให้เสียภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงาน ยอมไม่ได้ต้องดำเนินคดีถึงที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้