วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ เตือน ว่าที่กกต.ใหม่ ยึดหลักหน้าที่ ไร้อคติ มีตัวอย่างให้ดู

วัชระ เตือน ว่าที่กกต.ใหม่ ยึดหลักหน้าที่ ไร้อคติ แนะดูตัวอย่างชุด พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ ลั่น ทำถูกกฎหมายไม่ต้องกลัว คสช.-กกต.

วันที่ 6 ธ.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ผลการสรรหาคณะกรรมการ กกต. ว่า เข้าใจในบริบทของข้อจำกัดทางการเมืองในขณะนี้ แต่ก็ไม่พ้นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมไปได้ เพราะสังคมจับจ้องมองดูอยู่ทุกขณะว่า การเมืองภายใต้การปฏิรูปของ คสช. จะออกมาในทิศทางใด และเมื่อปรากฏรายชื่อในองค์กรอิสระต่างๆ ก็เป็นที่ชัดเจนว่า คสช. ได้ส่งคนที่สั่งได้ หรือเป็นเด็กชงกาแฟหน้าห้อง ไปอยู่ในองค์กรต่างๆ ยกเว้น ศาลยุติธรรม ใครเป็นใครก็ไปถามไถ่กันเอาเอง ไม่แตกต่างอะไรกับระบอบทักษิณเลยแม้แต่น้อย แล้วจะปฏิรูปประเทศได้อย่างไร ถ้าเล่นพรรคเล่นพวกกันอย่างนี้ ประชาชนเห็นก็เสื่อมศรัทธาแล้ว ขอเตือนว่าที่กรรมการ กกต. บางท่านแต่เนิ่นๆ ว่า อย่าคิดว่าทำอะไรไม่มีใครรู้ใครเห็น สังคมนกมีหูหนูมีปีก คนมีไลน์ มันปิดกันไม่มิด ถ้าใครรับใบสั่ง คสช. หรือจิตอคติไม่ยุติธรรม มีผลประโยชน์แอบแฝง ขอให้ดู กกต.ชุด พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ เป็นตัวอย่าง ขนาดนายพลตำรวจ หรืออดีตผู้ว่าฯ ก็ติดคุกมาแล้ว

"อดีตที่ผ่านมาไม่มีใครเปลี่ยนแปลงได้ แต่ถ้าได้เป็นกรรมการองค์กรอิสระแล้วก็ขอให้ซื่อสัตย์ สุจริต เที่ยงธรรม เป็นธรรมต่อทุกพรรคการเมือง ต่อผู้สมัครทุกคน อย่าลำเอียง หรือมีธงมาตั้งแต่ต้น ไม่เช่นนั้นความวิบัติจะเกิดขึ้นแก่ผู้นั้นเอง ดังที่เคยเกิดขึ้นแล้ว นักการเมือง หรือพรรคการเมือง เปรียบเสมือนลูกไก่ในกำมือของ คสช.และ กกต. จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด เมื่อเรายืนอยู่ในหลักการที่ถูกต้อง และปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดทุกประการ ก็ไม่ต้องกลัวอะไร ทำหน้าที่นักการเมืองเดินหน้าปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนต่อไป โดยไม่ต้องไปกลัว คสช.หรือ กกต. เพราะมาแล้วก็ไป แต่พรรคประชาธิปัตย์ต้องคงอยู่ต่อไป" นายวัชระ กล่าว.

วัชระ เตือน ว่าที่กกต.ใหม่ ยึดหลักหน้าที่ ไร้อคติ แนะดูตัวอย่างชุด พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ ลั่น ทำถูกกฎหมายไม่ต้องกลัว คสช.-กกต. 6 ธ.ค. 2560 14:47 6 ธ.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ