วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ชุมชนใกล้วัดโสมนัสฯ วอด 9 หลัง ต้นเพลิงจากห้องเช่าไม่มีคนอยู่

ไฟไหม้ชุมชนใกล้วัดโสมนัสฯ วอด 9 หลัง ต้นเพลิงจากห้องเช่าไม่มีคนอยู่

  • Share:

เหตุไฟไหม้ชุมชน ซอยนครสวรรค์ 7 ใกล้วัดโสมนัสฯ หลังเพลิงสงบพบบ้านเรือนเสียหาย 9 หลัง ขณะที่ต้นเพลิงมาจากห้องเช่า ซึ่งยังไม่มีคนเข้าพัก ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.ท.วีระยุทธ ศรีสุพัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยนครสวรรค์ 7 ถนนนครสวรรค์ แขวงโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง บริเวณบ้านเลขที่ 371 เปิดเป็นห้องแบ่งให้เช่า จำนวน 12 ห้อง บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านเกิดไฟไหม้ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ลากสายน้ำ ยาว 15-20 เมตร และเดินเข้าไปภายในซอยที่เกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากเป็นซอยแคบไม่สามารถนำรถน้ำเข้าไปได้ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ร.ต.ท.วีระยุทธ กล่าวว่า จากการสอบถาม นายต้น แสนทวี อายุ 33 ปี ผู้เช่าห้องพักบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่า ขณะที่ตนกลับเข้าบ้านหลังไปซื้อข้าว เห็นกลุ่มควันออกมาจากห้องเช่าห้องหนึ่ง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่ไฟเกิดลุกลามอย่างรวดเร็ว และรถดับเพลิงไม่สามารถเข้าที่เกิดเหตุได้ จึงทำให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงได้รับความเสียหายดังกล่าว

ร.ต.ท.วีระยุทธ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ซึ่งขณะนี้มีบ้านที่ได้รับความเสียหาย จำนวน 9 หลัง โดยหลังที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด มีจำนวน 7 หลัง ส่วนต้นเพลิงทราบว่าเกิดจากห้องเช่าที่บ้านเลขที่ 371 แต่ห้องดังกล่าวยังไม่มีผู้เช่าอาศัยอยู่ ซึ่งต้องรอสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และต้องรอผลตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้