วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 8 ผู้ต้องหา ซื้อกามเด็กหญิง อึ้ง! มีทั้งเซียนพระ-นายช่างโยธา

ตำรวจ กก.2 บก.ป. ขยายผลลงพื้นที่ปฏิบัติการล้อมกรุงเก่า กวาดล้าง 14 ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซื้อบริการเด็กหญิง อายุไม่เกิน 15 และ 18 ปี สามารถจับได้ 8 ราย พบมีทั้งเซียนพระ นายช่างโยธาฯ ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ธันวาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.กก.2 บก.ป. ได้นำกำลังชุดปฏิการเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นมิได้เต็มใจไปด้วย, พาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร หลังซื้อบริการเด็กหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี รวม 14 ราย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็นทั้งหมด 14 ชุด ในการปฏิบัติการครั้งนี้

ด้าน พ.ต.อ.อรุณ ผกก.กก.2 บก.ป. กล่าวว่า การปฏิบัติครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. ได้ร่วมกับมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี บุกเข้าช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่ถูกอาเลี้ยงบังคับให้ขายบริการทางเพศในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ประกอบด้วย นายวิชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการครู ผู้ต้องหาในข้อหา 'พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยผู้เยาว์นั้นมิได้เต็มใจไปด้วย และกระทำชำเรา'

และ น.ส.ปาวีณา (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นอาเลี้ยง ผู้ต้องหาในข้อหา 'เป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง จัดให้อยู่อาศัย หรือรับไว้ซึ่งบุคคลใด โดยข่มขู่ ใช้กำลังบังคับ ลักพาตัว ฉ้อฉล หลอกลวงใช้อำนาจโดยมิชอบ หรือโดยใช้เงิน หรือผลประโยชน์อย่างอื่นแก่ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลบุคคลนั้น เพื่อให้ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลให้ความยินยอมแก่ผู้กระทำความผิดในการแสวงหาประโยชน์จากบุคคลที่ตนดูแล' โดยทั้งสองผู้ต้องหาหลังจากถูกสอบปากคำแล้วทาง ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. ได้ควบคุมตัวนำฝากขังต่อศาลอาญาไปแล้วเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาได้ทำการขยายผลนำกำลังลงพื้นที่ตรวจค้น โดยการนำของ พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร สว.กก.2 บก.ป. สามารถจับกุม นายอโนทัย (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี อาชีพขับวินจักรยานยนต์ ผู้ต้องหาตามหมายจับพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นมิได้เต็มใจไปด้วย, พาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งจับกุมได้ที่วินจักรยานยนต์ ปากซอยบางเอียน 10 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอยุธยา

ทั้งนี้ ในการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยซื้อบริการเด็กหญิงดังกล่าวจริง ในราคาครั้งละ 500 บาท ซึ่งตนเองจะเป็นคนไปรับเด็กที่หอพัก ก่อนจะไปร่วมหลับนอนกันในโรงแรม อย่างไรก็ดี ยืนยันว่าไม่ได้ซื้อบริการผ่านแม่เล้าแต่อย่างใด ตนเองจะติดต่อกันกับเด็กทางโปรแกรมไลน์

ทั้งนี้ จากการปฏิบัติการตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 คน จาก 14 คน โดยจับกุมได้ในพื้นที่ อ.ท่าเรือ, อ.พระนครศรีอยุธยา และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งผู้มีความหลากหลายทางอาชีพ เช่น เซียนพระ, นายช่างโยธาประจำสำนักงานเทศบาลแห่งหนึ่ง, ช่างทำกุญแจ.

ตำรวจ กก.2 บก.ป. ขยายผลลงพื้นที่ปฏิบัติการล้อมกรุงเก่า กวาดล้าง 14 ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซื้อบริการเด็กหญิง อายุไม่เกิน 15 และ 18 ปี สามารถจับได้ 8 ราย พบมีทั้งเซียนพระ นายช่างโยธาฯ ... 6 ธ.ค. 2560 13:54 6 ธ.ค. 2560 14:09 ไทยรัฐ