วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปอท.-ภ.5 ซิว 18คอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ภาคเหนือ เตรียมสอบขยายผลเอี่ยวคดีดัง

ปอท.-ภ.5 ซิว 18คอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ภาคเหนือ เตรียมสอบขยายผลเอี่ยวคดีดัง

  • Share:

ปอท.สนธิกำลัง ตร.ภาค 5 เข้าจับกุมเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ในภาคเหนือ ได้ 18 ราย ก่อนนำตัวทั้งหมดมาสอบสวนเพื่อขยายผล โดยส่วนใหญ่จะเป็นคนรับจ้างเปิดบัญชี คนรับจ้างไปกดเงินตามตู้เอทีเอ็ม โดยจะนำผู้ต้องหาทั้งหมดไปแถลงข่าวยัง สตช.ในวันพรุ่งนี้..

.

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. พร้อมด้วยตำรวจ บก.สส.ภ.5 ได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่ภาคเหนือ ประกอบไปด้วยจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน พะเยา และสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ทั้งหมด 18 คน ส่วนมากจะเป็นคนรับจ้างเปิดบัญชี และคนรับจ้างไปกดเงินตามตู้เอทีเอ็ม นำตัวมาสอบสวนขยายผลที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5

โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่า เครือข่ายแก๊งนี้เป็นเครือข่ายเดียวกันกับที่โทรมาพยายามหลอกลวงพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ และมีการแชร์คลิปของพฤติการณ์ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์จนโด่งดังในโซเชียล ส่วนขบวนการใหญ่ยังอยู่ต่างประเทศ และคาดว่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นเครื่องบินไปแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจชุดจับกุมกำลังขยายผลว่าจะเป็นเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มเดียวกันที่โทรศัพท์มาข่มขู่หลอกลวงผู้ช่วยศาสตราจารย์คนหนึ่งที่เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ได้เกษียณไปแล้ว ซึ่งถูกแก๊งนี้หลอกให้โอนเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตไปให้ถึง 8.7 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้