วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคล็ด สุขภาพ ความงาม 'จิลล์เมเร่' สาวเพาะกายที่เซ็กซี่สุดชั่วโมงนี้

เคล็ด สุขภาพ ความงาม 'จิลล์เมเร่' สาวเพาะกายที่เซ็กซี่สุดชั่วโมงนี้

  • Share:

มาแรงมากๆ ในช่วงปีนี้กับเทรนด์ที่สาวๆ หันมารักสุขภาพ เข้ายิมออกกำลังกาย ทานอาหารคลีน ซึ่งน้องจิลล์ก็ถือเป็นสาวสวยอีกคนที่รักในการออกกำลังกาย บวกกับเธอเรียนคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จนตอนนี้เธอจริงจังจนคว้ารางวัลชนะเลิศ-มาหลายเวที ไทยรัฐออนไลน์เลยอยากพาไปทำความรู้จักเธอ

ชื่อ-นามสกุล: จิลล์เมเร่ ชมิทซ์

ชื่อเล่น :จิลล์

อายุ :22 ปี

เกิด: 5 กรกฎาคม 2538

น้ำหนัก :49 กก.

ส่วนสูง: 163 ซม.

สัดส่วน: 33-25-35

ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน

การศึกษา :คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต


เริ่มเข้าสู่วงการเพาะกายได้อย่างไร


เริ่มจากการเป็นนักกีฬาเรือกรรเชียงมาก่อนค่ะ ช่วงพักร่างกายจากอาการบาดเจ็บก็ออกกำลังกายตลอดจนมีพี่ที่ฟิตเนสเห็นหน่วยก้านของเราดีเขาจึงชักชวนให้เราลองไปลงแข่งเพาะกายรุ่นฟิสิคโมเดลดู ลงครั้งแรกก็ตกรอบ (หัวเราะ) เราก็เลยเอาข้อผิดพลาดจากตรงนั้นมาแก้ไขจนมีแข่งเพาะกายครั้งที่ 2 เราเลยตัดสินใจลองลงดูอีกครั้ง ครั้งนี้ถือว่าประสบผลความสำเร็จค่ะ เพราะเราได้ที่ 1 มาเลย หลังจากนั้นก็ลงแข่งมาเรื่อยๆ แหละ

วันสบายๆ ก็เซ็กซี่เบาๆ
ออกกำลังกายฟิตหุ่น


เรามีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

เธอเล่าว่าด้วยการที่เธอเรียนคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา เราเลยมีทุนพอสมควร โดยเทคนิคในการดูแลคือ เราควบคุมการออกกำลังกายทุกหลังเลิกเรียนวันละ 2 ชั่วโมง เราจะออกกำลังกายตลอด ใช้วิธีการออกทั้งแบบ Weight Training, Cardio, Circuit Training จะสลับเล่น และจะเล่นทุกส่วนให้ครบ อาทิตย์ละ 6 วัน ในเรื่องของอาหารก็จะคำนวณตามที่ร่างกายต้องการโดยเน้นที่โปรตีนเป็นพิเศษ แต่โดยรวมเราต้องทานให้ครบ 5 หมู่

เล่นน้ำกันมั้ย
เวลาโชว์สัดส่วนก็จะชัดแบบนี้แหละ

เธอเล่าต่ออีกว่า อนาคตของเธอ ตั้งใจไว้ว่าต้องการติดทีมชาติเพื่อแข่งในระดับเอเชียและชิงแชมป์โลก

สุดท้ายน้องจิลล์ยังฝากถึงผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ออกกำลังกายและกลัวการมีกล้ามว่า คนส่วนใหญ่คิดว่ากีฬาเพาะกายเป็นกีฬาที่โหดน่ากลัวสำหรับผู้หญิง แต่การที่เราออกกำลังกายเพื่อสุขภาพจะทำให้ร่างกายแข็งแรง จริงๆ แล้วอยากให้มองว่าผู้หญิงเดี๋ยวนี้สามารถดูแลตัวเองได้ และผู้หญิงมีกล้ามก็สามารถสวยควบคู่ไปด้วยได้ค่ะ การผอมตัวเล็กบางๆ กับผอมแบบสุขภาพดีมันต่างกันค่ะ

เรียกได้ว่าจบครบในคนเดียวเลย ทั้งสวย ทั้งเก่ง และหุ่นแซ่บขนาดนี้ ไทยรัฐออนไลน์ เอาใจช่วยให้เธอได้ไปถึงระดับโลกอย่างที่ฝันไว้ ส่วนใครว่างๆ แวะเวียนไปถามเคล็ดลับการออกกำลังกายจากเธอได้ในไอจีส่วนตัวของเธอ

ที่มาภาพบางส่วน: ไอจี jilmeret

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้