วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งดังชี้ชัด! ‘ผีขาดป็อกบา-เรือขาดซิลบา’ ทีมไหนอ่อนลงกว่ากัน

อดีตดาวยิงระดับตำนาน ออกมาแสดงทรรศนะว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขาด พอล ป็อกบา กับ แมนฯ ซิตี้ ขาด ดาบิด ซิลบา รายไหนส่งผลกระทบกับต้นสังกัดมากกว่ากัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ธ.ค. ว่า เอียน ไรท์ อดีตตำนานกองหน้าของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เชื่อว่า การที่ทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไร้เงา พอล ป็อกบา ในเกมเจอ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์นี้ ส่งผลกระทบอย่างมาก

ป็อกบา ไปย่ำใส่ เฮคตอร์ เบเยริน แบ็กขวาของอาร์เซนอล ในเกมลีกนัดล่าสุดทำให้โดนแบน ส่วน ดาบิด ซิลบา ก็มีอาการบาดเจ็บรบกวน อาจลงช่วยทีมในศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บีแมตช์ ไม่ได้

ไรท์ พูดถึงเรื่องนี้ว่า “การขาด ป็อกบา แย่กว่านะ ส่วน ซิลบา ผมคิดว่าซิตี้ไม่เสียหายมากนัก เพราะผมคิดว่าพวกเขาใครสักคนที่สามารถเล่นบทบาทนี้ได้ ใครสักคนที่สามารถผ่านบอลไปข้างหน้า แต่กับยูไนเต็ด ไม่มีความสามารถทำในแบบที่ ป็อกบา ทำได้ ผมคิดว่าที่ยูไนเต็ดยกระดับขึ้นมาได้ก็เพราะฟอร์มของ ป็อกบา เนี่ยแหละ”

อดีตดาวยิงระดับตำนาน ออกมาแสดงทรรศนะว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขาด พอล ป็อกบา กับ แมนฯ ซิตี้ ขาด ดาบิด ซิลบา รายไหนส่งผลกระทบกับต้นสังกัดมากกว่ากัน... 6 ธ.ค. 2560 13:24 6 ธ.ค. 2560 15:24 ไทยรัฐ