วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลอบวางระเบิดเส้นบ้านดุซงญอ หวังสังหาร 5 อส.ทพ.รถพังกระจุย เจ็บสาหัส

ลอบวางระเบิดเส้นบ้านดุซงญอ หวังสังหาร 5 อส.ทพ.รถพังกระจุย เจ็บสาหัส

  • Share:

ลอบบึม!! โจรใต้ ลอบวางระเบิดหวังดักสังหาร อส.ทหารพราน 5 นาย ขณะขับรถยนต์หุ้มเกราะเพื่อไปส่งหนังสือราชการที่ศาลากลาง จ.นราธิวาส ในเส้นทางถนนสายดุซอญอ-ระแงะ ทำให้รถเสียหายทั้งคัน ก่อนจะมี ร้อยทพ.4507 นำ อส.ทั้ง 5 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บส่งรพ.
 

เมื่อเวลา 10.20 น.วันที่ 6 ธ.ค.60 ร.ต.ท.อุรุพงษ์ สิงห์บุลี รองสว.สอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ อส.จะแนะ ที่ริมถนนสายดุซอญอ-ระแงะ ช่วงบริเวณบ้านดุซงญอ ม.1 ต.ดุซอญอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย นิลเพชร ผกก.สภ.จะแนะ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบที่บริเวณเนินดินทางโค้งริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด มีเศษดินได้กระเด็นคลุกเคล้ากับไปเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 15 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างกันประมาณ 250 เมตร พบรถยนต์หุ้มเกราะแบบตอนเดียว ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีแดง หมายเลขทะเบียน ฒพ 3102 กทม.จอดอยู่ริมถนน ในสภาพถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย ที่กระจกหน้าแตกและตัวถังด้านซ้ายเป็นรูพรุนทั้งแถบ และยังมีล้อหลังด้านซ้ายแตกอีก 1 เส้น เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่ อส.ทั้ง 5 นาย เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4507 ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะไปก่อนหน้าแล้ว ซึ่งทั้ง 5 นาย มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อจากแรงอัดของระเบิด


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อส.นิมุก หะยีวานิ ได้ขับรถยนต์ออกจากที่ว่าการ อ.จะแนะ พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.รวม 5 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะเพื่อไปเบิกเงินที่ธนาคารในพื้นที่ ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ และจะเดินทางต่อไปศาลากลาง จ.นราธิวาส เพื่อไปส่งหนังสือและเอกสารสำคัญทางราชการ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดบริเวณเนินดินริมทางโค้ง จนรถยนต์ได้รับความเสียหาย แล้ว อส.นิมุก ได้ฝืนขับรถยนต์ไป ให้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 250 เมตร เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มซ้ำ แล้วได้แจ้งไปยังศูนย์วิทยุสื่อสาร อ.จะแนะ เพื่อขอความช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้