วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจ ครูยุ้ย ในคลิปรักเรียนสอนเต้น สวย ใจดี นักเรียนชอบเข้าหา (คลิป)

เปิดใจ ครูยุ้ย ในคลิปรักเรียนสอนเต้น สวย ใจดี นักเรียนชอบเข้าหา (คลิป)

  • Share:

ครูยุ้ย ครูคนสวยในคลิปนักเรียนสอนเต้นสุดน่ารัก ชม น้องจิ้งหรีด เก่งร้องเพลง กล้าแสดงออก เผยปกตินักจะเข้ามาคุยได้ทุกเรื่อง ชี้ส่งผลดีทำให้รู้ความสามารถพิเศษของเด็ก


วันที่ 10 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านท่าศาลาประชารังสรรค์ ต.ท่าศาลา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้พบกับ น.ส.สุกัญญา พื้นผัด หรือครูยุ้ย ครูวิทยาศาสตร์ และ ด.ญ.วนิดา แก้ววังปา หรือน้องจิ้งหรีด นักเรียนชั้น ป.2 ครูกับนักเรียนในคลิปนักรียนสอนครูเต้นจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของ sukanya phuenphud ซึ่งโด่งดังอย่างมากในโซเชียล

ทั้งนี้ น.ส.สุกัญญา เปิดเผยว่า เป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ ป.1 ถึง ป.4 และระดับ ม.1 ถึง ม.4 เวลาสอนนักเรียนทุกอย่างเป็นไปตามระบบ ระเบียบ ครูก็ทำการสอนตามหน้าที่ นักเรียนก็มีหน้าที่เรียน แต่ช่วงเวลาว่างจากการเรียนและการสอน นักเรียนจะเข้ามาพูดคุยได้ทุกเรื่อง "ในวันที่มีการอัดคลิป เป็นชั่วโมงว่าง น้องจิ้งหรีดก็ว่างจากการเรียน จึงเดินไปหาที่โต๊ะทำงาน พร้อมกับบอกว่า ครูขาวันนี้หนูอารมณ์ดี พร้อมกับหันไปที่โทรศัพท์ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะทำงาน น้องจิ้งหรีดจึงกดอัดคลิปและสอนครูเต้นประกอบเพลงฮักส่ำได๋อ้ายกะถิ่ม"

น.ส.สุกัญญา กล่าวอีกว่า การที่นักเรียนมาหาครูและคุยได้ทุกเรื่อง ในจุดนี้จะทำให้นักเรียนกล้าพูด กล้าแสดงออก ครูก็จะเห็นความสามารถพิเศษของนักเรียนในอีกด้าน โดยเฉพาะน้องจิ้งหรีดนั้น เป็นนักเรียนอายุน้อย แต่เก่งทางด้านร้องเพลง เมื่อไม่นานมานี้ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนเข้าประกวดร้องเพลงในระดับกลุ่มโรงเรียนมาแล้วและได้รับรางวัลที่ 2

ในขณะที่พูดคุยกับทีมข่าว น้องจิ้งหรีดยังได้สอนครูยุ้ยให้เต้นและทำท่าทางตามที่ตัวเองสอน เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งน้องจิ้งหรีด บอกว่า รักครู ครูยุ้ย เป็นคุณครูที่สวยและใจดี เข้าหาได้ กอดได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้