วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอล จัดเวิร์กช็อปคลับ ไลเซนซิง ยกระดับสโมสรโต๊ะเล็กไทย

สมาคมฟุตบอลฯ จับมือเอเอฟซี จัดเวิร์กช็อปเพื่อให้ความรู้ในเรื่องคลับ ไลเซนซิ่ง ให้กับบรรดาสโมสรฟุตซอลของไทยทั้งทีมชาติและหญิง เพื่อยกระดับความเป็นมืออาชีพในอนาคต...

วันที่ 6 ธ.ค.60 ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการเปิดอบรม AFC Futsal Planning & Club Licensing พร้อมด้วย มร.อาลี ตาโกลีซาเด ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งเอเชีย, คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ, มร.มาหาจัน วสุเดวัน ผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง แห่งเอเชีย และ มร.เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง และรองประธานฝ่ายบริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด

จุดประสงค์ในการอบรมครั้งนี้ เพื่อให้ความรู้เรื่องใบขออนุญาตสโมสรหรือคลับไลเซนซิง ให้กับสโมสรฟุตซอลที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ดิวิชั่น 1 และฟุตซอลหญิง ซึ่ง พล.ต.ท.พิสัณห์ กล่าวว่า “ในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอต้อนรับเข้าสู่ การอบรม AFC Futsal Club Licensing ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันศุกร์”

“ฟุตซอลเป็นประวัติศาสตร์ที่น่าภาคภูมิใจของประเทศไทย เราได้รับความสำเร็จมากมายในระยะเวลาอันสั้น เรามุ่งหวังที่จะสร้างรากฐานกีฬาฟุตซอลที่แข็งแกร่ง และการอบรมครั้งนี้น่าจะเป็นการเติบโตอีก 1 ก้าวของวงการฟุตซอล 14 สโมสร จากฟุตซอลไทยลีกจะได้รับประโยชน์จากการอบรมในครั้งนี้ ในการเพิ่มศักยภาพและคงไว้ซึ่งมาตรฐานของแต่ละสโมสร เพื่อแสดงความเป็นมืออาชีพ”

“ขอขอบคุณสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ที่เลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดฝึกอบรมครั้งนี้ และขอบคุณที่สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตลอดมา สมาคมฯ มีความตั้งใจที่จะเป็นผู้นำในวงการฟุตซอล และหวังว่าผู้เข้าร่วมการอบรมจะนำความรู้ที่ได้รับจากการอบรมในครั้งนี้ ไปพัฒนาวงการฟุตซอลในประเทศไทย”

สำหรับการอบรม AFC Futsal Planning & Club Licensing จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม 2560 เวลา 09.00 น.-17.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ

สมาคมฟุตบอลฯ จับมือเอเอฟซี จัดเวิร์กช็อปเพื่อให้ความรู้ในเรื่องคลับ ไลเซนซิ่ง ให้กับบรรดาสโมสรฟุตซอลของไทยทั้งทีมชาติและหญิง เพื่อยกระดับความเป็นมืออาชีพในอนาคต... 6 ธ.ค. 2560 12:57 6 ธ.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ