วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวางหนุ่มไม่รู้เรื่อง! พุ่งใส่สิงโตทั้งฝูง สุดท้ายจบไม่สวย (คลิป)

กวางหนุ่มไม่รู้เรื่อง! พุ่งใส่สิงโตทั้งฝูง สุดท้ายจบไม่สวย (คลิป)

  • Share:

กวางหนุ่มตัวหนึ่งที่อุทยานแห่งชาติในแอฟริกาใต้ชะตาถึงฆาต เมื่อมันพุ่งเข้าใส่ฝูงสิงโตที่กำลังเดินอยู่ข้างถนนด้วยความเร็วสูง เพียงเพื่อกลายเป็นอาหารมื้ออร่อยเหล่าเจ้าป่าเท่านั้น...

ช่อง ‘KRUGER SIGHTINGS’ บนเว็บไซต์ยูทูบ เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นพฤติกรรมของกวางหนุ่มตัวหนึ่งที่อุทยานแห่งชาติ ‘ครูเกอร์’ ในประเทศแอฟริกาใต้ โดยมันวิ่งมาเจอกับฝูงสิงโต แต่แทนที่มันจะเปลี่ยนทิศทางไปทางอื่น มันกลับพุ่งเข้าใส่สิงโตฝูงนี้ด้วยความเร็วสูง ทำให้มันกลายเป็นอาหารของเหล่าเจ้าป่าในทันที

ผู้ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าวคือนายฮันเนส บีสลาร์ ครูวัย 25 ปี ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเนลสไปรต์ โดยเขาเล่าว่า เขากับคนอื่นๆ ขับรถบนถนนสาย เอช 4-1 ผ่านอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ อย่างช้าๆ ก่อนที่สิงโตฝูงหนึ่ง ซึ่งมีลูกสิงโตอยู่ด้วยจะโผล่ออกมาจากพุ่มไม้ ลงมาเดินบนถนน ซึ่งเขาขับรถไปกับมันประมาณ 5 กม.

ต่อมาสิงโต 2 ตัว วิ่งเข้าไปในพุ่มไม้ และเริ่มไล่กวดกวางหนุ่มตัวหนึ่ง ให้วิ่งไปหาสมาชิกตัวอื่นๆ ในฝูงที่อยู่บนถนน แต่พอเจ้ากวางหนุ่มวิ่งมาเจอกับฝูงสิงโต แทนที่จะหนีไปทางอื่น มันกลับพุ่งเข้าใส่ด้วยความเร็วสูง แต่เจ้าแมวยักษ์ก็ไม่ยอมให้เสียชื่อเจ้าป่า มันมองการเคลื่อนไหวของเจ้ากวางออก และงับเข้าที่คอของมันขณะอยู่กลางอากาศ กลายเป็นอาหารอันโอชะของเหล่าสิงโตทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้