วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ยิ้มร่า! ลั่นพร้อมแจงปมนาฬิกาหรูต่อ ป.ป.ช. ปัดตอบคำถามสื่อ

"บิ๊กป้อม" ลั่นพร้อมแจงนาฬิกาหรูต่อ ป.ป.ช. ปัดตอบคำถามสื่อ หวั่นถูกขยายความ เผยไม่เคยทุจริต

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณางบบูรณาการ จัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ 2562 ถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การครอบครองนาฬิกาหรู โดยไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ตนไม่ต้องชี้แจงอะไร เดี๋ยวจะชี้แจงต่อ ป.ป.ช.เอง ยืนยันว่ามีหลักฐานพร้อมที่จะชี้แจง ขอให้สื่อถามเรื่องอื่นจะดีกว่า

เมื่อถามว่า นาฬิกาเรือนดังกล่าวได้มาก่อนเข้ารับตำแหน่งหรือหลังเข้ารับตำแหน่ง  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้ ผมไม่ตอบ เพราะผมจะตอบกับทาง ป.ป.ช.เลย ไม่รู้จะตอบผู้สื่อข่าวไปทำไม ตอบไปก็จะเอาไปต่อความไปเรื่อยๆ ผมทำงานมาไม่เคยมีเรื่องทุจริต"

เมื่อถามว่า จากนี้ต้องระวังตัวมาขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องระวังตัว เพราะไม่เห็นว่ามีอะไร เมื่อถามว่า เสียกำลังใจหรือไม่หลังถูกหยิบยกเรื่องดังกล่าวมาวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ท้อให้ว่ากันไปเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มหัวเราะอย่างอารมณ์ดี โดยพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ตอบคำถามในประเด็นดังกล่าว และกล่าวในช่วงท้ายว่าถ้าไม่มีอะไรถามก็ขอไปประชุมก่อน พร้อมทำท่าเบี่ยงตัวเดินออกจากวงสัมภาษณ์ จนผู้สื่อข่าวต้องถามคำถามในประเด็นอื่น ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร จะหันหลังกลับมาตอบคำถาม.

"บิ๊กป้อม" ลั่นพร้อมแจงนาฬิกาหรูต่อ ป.ป.ช. ปัดตอบคำถามสื่อ หวั่นถูกขยายความ เผยไม่เคยทุจริต 6 ธ.ค. 2560 12:23 6 ธ.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ