วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพะเยา เมาราวี ไล่ฟันคู่กรณี ถูกสวนกลับ ไม้ไผ่ฟาดท้ายทอยตายคาที่

หนุ่มพะเยา เมาอาละวาด ไล่ฟันครอบครัวคู่กรณี สุดท้ายถูกไม้ไผ่ฟาดเข้าที่ท้ายทอยเสียชีวิตคาที่ คู่กรณีระบุเป็นการป้องกันตัว ผู้ตายมีพฤติกรรมชอบเมาแล้วอาละวาด จนท.ส่งศพตรวจพิสูจน์

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 60 เวลา 01.40 น. ร.ต.อ.สิทธิโชค บัวแดง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านตึกครึ่งไม้บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน พบศพนายสมพร เทพรักษา อายุ 44 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงสีเทาขายาว นอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก ในมือข้างขวาถือมีดยาวประมาณศอกเศษ 1 เล่ม บริเวณด้านหลังศีรษะมีบาดแผลและเลือดไหลนอง และพบนายนันธวัช เทพรักษา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 9 ต.เจดีย์คำ ซึ่งเป็นพี่ชายของนายสมพร เทพรักษา ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบถาม นายหมาย เทพรักษา อายุ 69 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมึนเมาสุรา ถือมีดของกลางเข้ามาใช้มีดฟันตนเองและแม่ ทำให้พี่ชายต้องเข้ามาห้าม ปรากฏว่าผู้ตายใช้อาวุธมีดไล่ฟันพี่ชายจนต้องป้องกันตัว จึงคว้าท่อนไม้ไผ่ยาว 1 ศอก ฟาดท้ายทอยผู้ตาย 1 ครั้ง จนเสียชีวิตคาที่ อย่างไรก็ตามผู้ตายมีนิสัยขี้เมาแล้วโวยวาย  ชอบรังแกคนอื่น. 

หนุ่มพะเยา เมาอาละวาด ไล่ฟันครอบครัวคู่กรณี สุดท้ายถูกไม้ไผ่ฟาดเข้าที่ท้ายทอยเสียชีวิตคาที่ คู่กรณีระบุเป็นการป้องกันตัว ผู้ตายมีพฤติกรรมชอบเมาแล้วอาละวาด จนท.ส่งศพตรวจพิสูจน์ 6 ธ.ค. 2560 12:08 6 ธ.ค. 2560 12:21 ไทยรัฐ