วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตจีนด่ายับ คนใจทมิฬทุ่มสุนัขกับพื้นจนตาย แค้นทำเสียพนัน

ชาวเน็ตจีนรุมประณามชายคนหนึ่ง หลังมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพเขาทุ่มสุนัขตัวหนึ่งกับพื้นจนตาย เนื่องจากแค้นใจที่มันแข่งวิ่งแพ้ทำให้เขาเสียเงินพนัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายคนหนึ่งจากเขตฉงเซียน (Xiong County) มณฑลเหอเป่ย ตอนเหนือของประเทศจีน ก่อเหตุทำร้ายสุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์ของตัวเองจนตาย เนื่องจากไม่พอใจที่เจ้าหมาเคราะห์ร้าย แข่งวิ่งแพ้ ทำให้ชายคนนี้เสียเงินพนันก้อนโต เขายังประกาศจะกินสุนัขตัวนี้อีกด้วย

คลิปวิดีโอพฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ของชายคนนี้ถูกนำไปเผยแพร่บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ในประเทศจีน โดยภาพแสดงให้เห็นชายคนนี้จับ 2 ขาของเจ้าเกรย์ฮาวด์ ก่อนจะเหวี่ยงมันฟาดกับพื้นหลายครั้งจนตาย เขายังบอกผ่านคลิปด้วยว่า เขาซื้อสุนัขตัวนี้มาเพราะเหตุผลเดียวคือเพื่อทำเงินจากการแข่งวิ่งพนัน

“ฟังนะ เหล่าเจ้าของสุนัข หากสุนัขของคุณไม่ดีพอ กินมันเสีย” ชายคนนี้พูดผ่านคลิปวิดีโอ “มันแข่งแพ้ เพราะฉะนั้นตอนนี้ ผมจะกินเนื้อมัน”

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้ชมมากกว่า 5 ล้านคน นับตั้งแต่มันถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ และทำให้เกิดกระแสความโกรธเกรี้ยวในหมู่ผู้ใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์จีน ที่ประณามชายคนนี้ว่า ‘โหดเหี้ยม’ และ ‘ละโมบโลภมาก’ อย่างไรก็ตาม ชายคนนี้อาจไม่ถูกลงโทษใดๆ ต่อการกระทำอันทารุณของเขา เนื่องจากกฎหมายของประเทศจีนไม่ได้คุ้มครองสัตว์เล็กอย่างสุนัขหรือแมวจากการถูกทารุณโดยฝีมือเจ้าของ.

ที่มา: mirror

ชาวเน็ตจีนรุมประณามชายคนหนึ่ง หลังมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพเขาทุ่มสุนัขตัวหนึ่งกับพื้นจนตาย เนื่องจากแค้นใจที่มันแข่งวิ่งแพ้ทำให้เขาเสียเงินพนัน... 6 ธ.ค. 2560 11:59 6 ธ.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ