วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำทะเลหนุนสูง ริมอ่าวไทย แม่กลอง-บางปะกง แจ้งระวังงู ตะขาบมากับน้ำ

น้ำทะเลหนุนสูง ริมอ่าวไทย แม่กลอง-บางปะกง แจ้งระวังงู ตะขาบมากับน้ำ

  • Share:

เกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลหนุนสูงในฝั่งอ่าวไทย ที่ อ.เมืองสมุทรสงคราม ทะลักเข้าบ้านเรือนร้านค้า จนต้องสั่งปิดถนนชั่วคราว ส่วนที่บางปะกง โรงเรียนต้องหยุดเรียน ป้าวัย 66 ปี เกือบถูกงูเหลือมยาว 4 เมตรกัด ขณะลุยน้ำเข้าไปดูห้องแถว...


เวลา 07.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำทะเลหนุนสูงเข้าท่วมตัวเมือง ในเขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ถนนสายหลายน้ำทะลักเข้าท่วมร้านค้าพื้นที่ต่ำที่ปลูกติดริมถนน ใน ต.บางจะเกร็ง ต.แหลมใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของทุกปี แต่ปีนี้กระแสน้ำทะเลหนุนสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้สั่งปิดการจราจรถนนเพชรสมุทร เนื่องจากหากปล่อยรถวิ่งบนผิวจราจร จะทำให้เกิดคลื่นน้ำทะเลเข้าร้านค้าสองฟากถนน ซึ่งน้ำท่วมช่วงสั้นๆ 3-4 ชั่วโมง ระดับน้ำก็กลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ขณะเดียวกัน ที่โรงเรียนบางปะกงบวรวิทยายน หมู่ 13 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่ช่วง 07.30 น. ได้เกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลหนุนสูงทำให้น้ำในแม่น้ำบางปะกงหลากเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนสูงในระดับ 10-50 ซม. นักเรียนที่จะเรียนพลศึกษา ไม่สามารถทำการเรียนการสอนได้ บางส่วนต้องหยุดเรียน เพราะหากจะเปลี่ยนห้องเรียนนักเรียนต้องถอดรองเท้า ถุงเท้า เดินลุยน้ำเพื่อไปเรียนวิชาต่อไป อีกทั้งยังมีตะขาบหนีน้ำลอยขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ทำให้นักเรียนและครูต้องเดินอย่างระมัดระวังอันตรายจากสัตว์มีพิษต่างๆ โดยในพื้นที่บางปะกงมีบ้านเรือนประชาชน วัด จำนวนมากได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนในครั้งนี้

ต่อมา หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม ได้รับแจ้งจาก นางประไพ อนุรพันธุ์ อายุ 66 ปี ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่ลอยมากับน้ำท่วม จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์เข้าตรวจสอบพบว่างูเหลือมซุกตัวอยู่ในน้ำที่ท่วมบริเวณห้องแถวเลขที่ 32/4 หมู่ 8 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จึงใช้เชือกคล้องคอ เป็นงูเหลือมยาวประมาณ 4 เมตร โดยนางประไพ เผยว่า ขณะที่น้ำทะเลหนุนสูง ตนพยายามเดินลุยน้ำเพื่อจะเข้าไปดูของภายในห้อง  ระหว่างนั้นมองไม่เห็นงูเหลือมที่กำลังเลื้อยเข้าหา โชคดีที่เพื่อนบ้านนั้นเห็นก่อนจะรีบวิ่งมาดึงตัวออกมา ก่อนจะโดนงูเหลือมฉก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้