วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่ดูคลิปถล่มทลาย! สุดระทึก นักเล่นเซิร์ฟหนีคลื่นยักษ์กลางทะเล โดนซัดคว่ำ

แห่ดูคลิปถล่มทลาย! สุดระทึก นักเล่นเซิร์ฟหนีคลื่นยักษ์กลางทะเล โดนซัดคว่ำ

  • Share:

ชาวเน็ตแห่ดูถล่มทลาย จนกลายเป็นคลิปไวรัล..นาทีสุดระทึก นักเล่นเซิร์ฟจากบราซิล หนีคลื่นยักษ์ไล่หลัง แต่ไม่พ้น เพื่อนเห็นเหตุการณ์ บึ่งเจ็ตสกีเข้ามาช่วย เจอคลื่นอีกลูกซัดจนคว่ำกลางทะเลในโปรตุเกส

เมื่อ 6 ธ.ค.60 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปสุดระทึก ที่กลายเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตแห่เข้าไปดูคลิปถล่มทลายมากถึง 20 ล้านวิว ภายในระยะเวลาแค่ 2-3 วันที่ผ่านมา โดยเป็นคลิปที่ถูกบันทึกโดยอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ขณะที่ นักเล่นเซิร์ฟมือโปรชาวบราซิล ลูคัส ‘สคูบี’ เวียนา กำลังเล่นเซิร์ฟอยู่กลางทะเลในเมืองนาซาเร่ ประเทศโปรตุเกส ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงฤดูที่เกิดคลื่นใหญ่ ‘Big Wave Season’  ทันใดนั้นได้มีคลื่นยักษ์สูงมหึมานับ 70 ฟุต ตามไล่หลังสคูบีมาติดๆ ด้วยความเร็วประมาณ 80 กม./ชม. ขณะที่สคูบีก็พยายามเล่นเซิร์ฟหนีคลื่น แต่แล้วเขาก็หนีไม่พ้น จนโดนคลื่นซัด และเขาได้หล่นจากกระดานโต้คลื่น

นาทีแห่งความระทึกไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้ เพราะ ชัมโบ ซึ่งเป็นเพื่อนของสคูบี เห็นสคูบีตกจากเซิร์ฟแล้ว จึงได้รีบขับเจ็ตสกีเข้าไปช่วยเพื่อนขึ้นจากทะเล แต่แล้วทั้งสองกลับเผชิญกับคลื่นยักษ์สูงอีกลูกไล่หลัง และพยายามจะบึ่งเจ็ตสกีหนี แต่สุดท้ายเจ็ตสกีได้ล่มคว่ำใกล้กับบริเวณที่มีโขดหินอันตราย เดชะบุญ ท่ามกลางความหวาดเสียว อีเวอรัลโด ‘ปาโต’ ไทเซียรา นักเล่นเซิร์ฟจากบราซิลที่เห็นเหตุการณ์อยู่ใกล้ๆ ได้รีบบึ่งเจ็ตสกีไปช่วยเหลือสคูบีและชัมโบ ท่ามกลางความยากลำบาก จากคลื่นที่ซัดรุนแรง จนทั้งสองปลอดภัย

ทั้งนี้เหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นเมื่อ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ได้มีการนำมาแชร์กันจนกลายเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ ในช่วงต้นเดือน ธ.ค.60 โดยคลิปดังกล่าวผลิตโดย Red Bull และต่อมา National Geographic ได้ซื้อลิขสิทธิ์ และรายการสารคดีทั่วโลกหลายสิบแห่งได้ซื้อลิขสิทธิ์คลิปนี้ กระทั่งได้ถูกนำมาเผยแพร่ทางยูทูบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้