วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อยัดยา ขออึ้บแม่แลกปล่อยตัว อ้างถูกป้ายของที่คอ จำเหตุการณ์สับสน (คลิป)

เรียกพยาน 2 ปาก ให้ข้อมูลเพิ่มเติม กรณีถูก 3 ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจ ยัดยาบ้าให้ลูกชาย ซ้ำยื่นข้อเสนอขอมีเซ็กซ์กับแม่เพื่อแลกไม่ให้ลูกชายถูกจับ ขณะนี้ผู้เสียหายยังให้การวกวน บอกถูกป้ายของที่คอ จำเหตุการณ์ไม่ค่อยได้  

จากกรณีหญิงสาวอายุ 16 ปี เข้าแจ้งความว่า แม่และน้องชายถูกกลั่นแกล้ง โดยชาย 3 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐยัดยาบ้าให้น้องชาย รับโทษ ซ้ำยังยื่นข้อเสนอหากได้มีเพศสัมพันธุ์กับแม่ แลกกับกานไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ พ.ต.อ.ปรัชญา คงสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจอำเภอเขมราฐ ได้เชิญตัว นางพรทิพย์ (นามสมมุติ ) ผู้เป็นแม่ และ ลูก นายสมพงษ์ (นามสมมุติ)  ให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ ที่อ้างมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน แต่งเครื่องแบบคล้ายตำรวจและทหาร จับตัวนายสมพงษ์ (นามสมมุติ) ขณะขี่รถจักรยานยนต์ บนถนนยุทธศาสตร์เลียบแม่น้ำโขง บริเวณสามแยกบ้านถ้ำเสือ ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ

พ.ต.อ.ปรัชญา กล่าวว่า ภายหลังลูกชายโผล่ให้ปากคำ ทั้งนี้ตำรวจยังมีข้อสงสัยในคำให้การหลายประเด็น เนื่องจากลูกชาย อ้างว่า จดจำเหตุการณ์ไม่ได้ทั้งหมด เพราะระหว่างที่คนร้ายเรียกให้หยุดรถตรวจค้นก่อนยัดยาบ้าให้ มีการนำของบางอย่างมาป้ายที่บริเวณลำคอ ทำให้นายสมพงษ์มีอาการมึนงง จนจำเหตุการณ์อะไรไม่ค่อยได้

"หลังสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็ได้ให้กลับบ้านไป เพราะในชั้นนี้สองแม่ลูกยังเป็นผู้เสียหาย สำหรับวันนี้ พนักงานสอบสวนจะเชิญตัว น.ส.มินตรา (นามสมุติ) น้องสาว และพ่อ มาให้ปากคำเพิ่มเติมอีก 2 ปาก เพื่อดูคำให้การมีความสอดคล้องต้องกันกับเหตุการณ์หรือไม่ พร้อมทั้งชุดสืบสวนจะนำตัวลูกชาย ไปชี้จุดที่อ้างถูกคนร้ายจับตัวและนำไปกักขังเอาไว้"

 พ.ต.อ.ปรัชญา  กล่าวทิ้งท้ายว่า การตรวจสอบเฟซบุ๊กที่คนร้ายใช้พูดคุยโต้ตอบกับแม่  พบว่าได้มีการปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว และจะนำมือถือของลูกชาย ตรวจสอบหาจีพีเอสย้อนหลังกลับไปในวันที่ 25 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่อ้างว่าถูกจับตัวไป เพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานยืนยันว่าจุดที่ยืนอยู่ ในขณะนั้นอยู่บริเวณใด สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่ให้การหรือไม่ เพื่อใช้เป็นข้อมูลสรุปมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงหรือไม่.

เรียกพยาน 2 ปาก ให้ข้อมูลเพิ่มเติม กรณีถูก 3 ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจ ยัดยาบ้าให้ลูกชาย ซ้ำยื่นข้อเสนอขอมีเซ็กซ์กับแม่เพื่อแลกไม่ให้ลูกชายถูกจับ ขณะนี้ผู้เสียหายยังให้การวกวน บอกถูกป้ายของที่คอ จำเหตุการณ์ไม่ค่อยได้ 6 ธ.ค. 2560 11:19 6 ธ.ค. 2560 14:30 ไทยรัฐ