วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลนัดฟังคำตัดสิน มือบึม! รพ.พระมงกุฎฯ

ศาลนัดฟังคำตัดสิน มือบึม! รพ.พระมงกุฎฯ

  • Share:

ศาลนัดอ่านคำพิพากษา อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) มือบึม! รพ.พระมงกุฎฯ เมื่อ 15 มิ.ย. 60 มีผู้บาดเจ็บ 21 ราย ทรัพย์สินเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เบิดตัว นายวัฒนา หรือ “ตุ่ม” ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จำเลยในความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อนฯ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา หลังศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีพยายามฆ่าผู้อื่นฯ หมายเลขดำ อ.2868/60 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ฟ้อง นายวัฒนา ภุมเรศ เป็นจำเลยในความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 ช่วงเวลากลางวัน จำเลยได้ประกอบ ทำวัตถุระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบขึ้นเองเป็นระบบไฟฟ้า หรือ ตั้งเวลาเป็นตัวจุดระเบิดประกอบกับวัตถุระเบิดแรงต่ำ ชนิดไปป์บอมบ์ ใส่ไว้ในท่อ พีวีซี 4 ชุด และใส่ในกระถางต้นไม้ 1 ชุด ที่บ้านพักย่านบางเขน ก่อนนำใส่ไว้ในแจกันดอกไม้ 1 ชุด และขึ้นรถโดยสารลอบไปติดไว้ที่ฝาผนังภายในห้อง "วงษ์สุวรรณ" รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ จนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 ราย ทรัพย์สินเสียหายหลายรายการมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล สำหรับคดีนี้จำเลยยอมรับสารภาพในชั้นสอบสวน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้