วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนมาเป็นปี! สาวฉุนเจอจอดรถขวางหน้าบ้าน ถามกลับถ้ามีคนใกล้ตายจะออกยังไง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบายความอึดอัด เหตุถูกเพื่อนบ้านจอดรถขวาง เอารถตัวเองเข้า-ออกไม่ได้ ถามกลับแรง ถ้าคนในบ้านใกล้ตายจะทำอย่างไร วอนมีจิตสำนึก อย่าเอาเปรียบคนอื่น...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ขวัญนภา รุ่งโรจน์พิริยะ โพสต์ระบายถึงความอึดอัดกับการจอดรถของเพื่อนบ้าน ที่ขวางทางเข้าออกบ้านของตัวเองชนิดที่ว่าออกไม่ได้ โดยมีความว่า “อยากถามคนที่จอดรถหน้าบ้าน ในขณะที่คนอื่นเขาจอดในบ้าน ละอายใจไหมคะเป็นภาระสังคมขนาดนี้ 
หรือโตมากับครอบครัวที่เห็นแก่ตัวจนชิน ถนนส่วนรวมแต่คุณเอาเปรียบชาวบ้าน ทำให้เขาเข้าออกบ้านลำบากขนาดนี้ 
เราใช้ได้แต่มอเตอร์ไซค์ยังออกยาก ต้องเอียงๆ ตรรกะป่วยๆ รถกูหน้าบ้านกู แต่ลืมไปป่าวถนนของทุกคน #บางวันสามัคคีกันล็อกรถ!!
ไปธุระกลับมาตี 2 เข้าบ้านไม่ได้ ในขณะที่พวกนี้นอนหลับสบาย กลายเป็นเราที่ต้องรีบกลับบ้านก่อน 4 ทุ่ม เพราะกลัวรถเข้าบ้านไม่ได้

ลองคิดเล่นๆ ถ้ากลางดึกตี 3 ตี 4 คนในบ้านพ่อแม่แฟนคุณกำลังจะตาย คุณก็ไม่สามารถที่จะพาเขาไปหาหมอได้ทันที แม้แต่รถพยาบาลยังเข้ามาไม่ได้เลย จอดรถขวาง ล็อกรถ!! เลื่อนรถก็ไม่ได้ เรียกก็ไม่ได้หลับกันหมด เอารถตัวเองออกก็ไม่ได้อีก จำเป็นจริงๆ ควรบอกกล่าวเจ้าของบ้านก่อน เพราะความมักง่ายเห็นแก่ตัวของขยะสังคม ทำให้หลายๆ คนถูกรังแก โดยไม่เป็นธรรม พูดหลายรอบ ติดป้ายก็แล้วจนกลายเป็นคนหน้าด้านเองทั้งที่เราโดนเอาเปรียบทุกทิศทุกทาง สุดท้าย เราไม่ได้ต้องการประจานใคร แต่อยากให้คนที่ทำแบบนี้ในทุกๆ ที่หยุดทำ สร้างจิตสำนึกซะใหม่ ทนได้ทนมาปีกว่าโดยที่ไม่ด่าหรือทำร้ายรถเขา มีการบอกและติดป้ายชัดเจน โพสต์เพื่อปรับจิตสำนึกคนเห็นแก่ตัว ถ้าทุกคนพร้อมใจกันจอดหน้าบ้านทุกคันจะเป็นไง!”

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบายความอึดอัด เหตุถูกเพื่อนบ้านจอดรถขวาง เอารถตัวเองเข้า-ออกไม่ได้ ถามกลับแรง ถ้าคนในบ้านใกล้ตายจะทำอย่างไร วอนมีจิตสำนึก อย่าเอาเปรียบคนอื่น... 6 ธ.ค. 2560 09:14 6 ธ.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ