วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.ญี่ปุ่น จับอีก! 2 สาวไทยขนยาเสพติดเข้าประเทศ ถูกรวบคาสนามบินนาริตะ

ตม.ญี่ปุ่น จับอีก! 2 สาวไทยขนยาเสพติดเข้าประเทศ ถูกรวบคาสนามบินนาริตะ

  • Share:

ล่ามภาษาญี่ปุ่น โพสต์ 2 สาวไทยถูกเจ้าหน้าที่ ตม.ญี่ปุ่น จับคาสนามบินนาริตะ ฐานขนยาเสพติดที่คาดว่าเป็นโคเคน เข้าประเทศ เตือน อย่ารับฝากของจากคนแปลกหน้าเด็ดขาด

นายธนากร ใจสุขสกุลดี ล่ามภาษาญี่ปุ่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee ถึงกรณีที่มีหญิงชาวไทยขนยาเสพติดเข้าประเทศญี่ปุ่น ว่า “ข่าวด่วนล่าสุดรายงานมาจากสนามบินนาริตะครับ เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินนาริตะได้จับกุมผู้หญิงไทยอายุยี่สิบกว่าๆ สองนาง ในข้อหาตกเป็นผู้ต้องสงสัยลักลอบซุกซ่อนขนยาเสพติดเข้าประเทศญี่ปุ่น (ข่าวล่าสุดบอกว่าน่าจะเป็นโคเคน)โดยผู้หญิงทั้งสองนางเดินทางมากับบริษัททัวร์และมีไกด์ชาวไทยนำทัวร์มา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบยาเสพติดในกระเป๋าถือของผู้หญิงทั้งสองคน แต่ในขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดว่ายาเสพติดมีน้ำหนักเท่าไหร่ แต่ยืนยันแน่นอนแล้วว่าผู้หญิงไทยทั้งสองถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจอำเภอนาริตะ จังหวัดชิบะ ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและตำรวจกำลังตามตัวไกด์มาสอบสวนหารายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อรายงานต่อทางการของรัฐบาลไทยต่อไป ถ้ามีข่าวคืบหน้าจะมารายงานข่าวเพิ่มเติมนะครับ”

นายธนากร ยังโพสต์ด้วยว่า ปัจจุบันทางการญี่ปุ่นเริ่มเข้มงวดมากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนกับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากไทย ขอให้ระมัดระวังตัวให้มากขึ้น อย่ารับฝากของจากคนที่ไม่รู้จัก อย่ารับแชร์น้ำหนักกระเป๋ากับใครที่ไม่ได้รู้จักสนิทสนมมาก่อนเด็ดขาด เดือนที่แล้วผู้หญิงไทยถูกจับถึงสิบกว่าคนในข้อหานี้ ขอให้ทุกคนระมัดระวัง ด้วยความปรารถนาดี

ทำให้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันอย่างมากมาย โดยบอกว่าต่อไปนี้คนไทยที่จะไปเที่ยวคงจะเข้าประเทศญี่ปุ่น ยากมากขึ้น รู้ว่าเป็นการทำผิดกฎหมายแต่ก็ยังทำเสียชื่อเสียงประเทศ และไม่น่าเชื่อว่ายาเสพติดเหล่านี้จะออกไปได้จากประเทศไทยตั้งแต่แรก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้