วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดรูดปื๊ดยังแรงแม้ช็อปช่วยชาติปิดฉาก ลูกค้าหมดแรงต้านเจอโปรโมชั่นสุดเร้า

ยอดรูดปื๊ดยังแรงแม้ช็อปช่วยชาติปิดฉาก ลูกค้าหมดแรงต้านเจอโปรโมชั่นสุดเร้า

  • Share:

นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ให้บริการธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลภายใต้แบรนด์บัตรเครดิตกรุงศรี บัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า เปิดเผยว่า โครงการช็อปช่วยชาติที่ปิดโครงการไปแล้วเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น 5% โดยหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้าและอาหารมีอัตราการเพิ่มขึ้นมาก เนื่องจากผู้ถือบัตรต้องการนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษี

“เท่าที่ติดตามตัวเลขการใช้จ่ายผ่านบัตรโครงการช็อปช่วยชาติ ไม่ได้ทำให้ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตพุ่งกระฉูด เนื่องจากธุรกิจบัตรเครดิตในช่วงไตรมาส 4 จะสูงมาก เมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ยอดใช้จ่ายจะเพิ่มขึ้น 20-25% อยู่แล้ว เพราะเป็นฤดูของการใช้จ่าย”

ทั้งนี้ เมื่อจบโครงการช็อปช่วยชาติไปแล้ว ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในช่วงที่เหลือของปีนี้ ยังเติบโตต่อไป เนื่องจากห้างสรรพสินค้า และผู้ประกอบการบัตรเครดิต ยังอัดแคมเปญมาต่อเนื่อง อาทิ รับส่วนลดสินค้า 20% หรือเครดิตเงินคืนสูงสุด 18% และที่นิยมมากสินค้าผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% โดยเฉพาะการผ่อนชำระของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone X, iPhone 8 และ Samsung Galaxy Note8 นอกจากนี้ แคมเปญของบัตรเครดิตส่วนใหญ่จะลากยาวไปถึงเดือน ม.ค.61 เพื่อกระตุ้นให้เกิดกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง

สำหรับบัตรเครดิตในเครือของกรุงศรี ในปีนี้ได้มีการออกบัตรใหม่ 300,000 บัตร มีอัตราการขยายตัว 6-7% ขณะเดียวกันได้มีการยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่มีการเคลื่อนไหวติดต่อกัน 2 ปีไปจำนวนมาก ทำให้ยอดบัตรเครดิตสิ้นปีนี้จะปิดที่ 3.6 ล้านบาท จากสิ้นปีที่ผ่านมามียอดบัตรที่ 3.5 ล้านบัตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้