วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าซัดรถบัสตกถนนจมทั้งคันที่ อ.สิชล คนติดข้างในไม่ทราบชะตากรรม (คลิป)

น้ำป่าซัดรถบัสตกถนนจมทั้งคันที่ อ.สิชล คนติดข้างในไม่ทราบชะตากรรม (คลิป)

  • Share:

ด่วนน้ำป่า อ.สิชล นครศรีธรรมราช ซัดรถบัสโดยสารเสียหลักตกข้างทางจมมิดทั้งคัน มีคนติดในรถประมาณ 50 คน จนท.ทหาร กู้ภัย เร่งช่วยเหลือออกมาจากรถ ก่อนย้ายไปพักในที่ปลอดภัยแล้ว...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 5 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกลงมาอย่าหนัก ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสายเอเชีย เขตพื้นที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช กระแสน้ำน้ำป่าไหลเชี่ยวกราด เข้าท่วมถนนสายเอเชียยาวหลายกิโลเมตร ระดับน้ำสูง 50 – 70 ซม.ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถแล่นผ่านได้ 

ขณะที่บริเวณหน้าสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภาคใต้ บ้านเขาฝ้าย หมู่ 7 ต.ทุ่งใส อ.สิชล เกิดเหตุรถบัสถูกกระแสน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวกราดซัดจนเสียรถหลักพลิกตกร่องริมถนนห่างประมาณ 30 - 50 เมตร และมีคนติดอยู่ในรถบัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.สิชล รีบเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่กระแสน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวกราด ตลอดเวลา ทำให้ยากในการเข้าช่วยเหลือ 
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ ยังไม่ทราบว่ารถบัสที่ถูกน้ำป่าซัด เป็นรถบัสยี่ห้อ สี ทะเบียนและเป็นรถบัสประจำทางหรือไม่ ส่วนผู้ที่ติดอยู่ในรถยังไม่ทราบว่ากี่ราย

เมื่อเวลา 23.20 น.รายงานข่าวแจ้งว่า รถบัสโดยสารคันดังกล่าวที่จมน้ำ เป็นรถประจำทางสายนครศรีธรรมราช - สุราษฎร์ธานี โดนน้ำพัดคว่ำเกือบจมมิดคันหน้า โรงเรียนสิชลประชาสรรค์ มีผู้โดยสารติดอยู่ที่รถ 50 คน เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ฝรพ.4 กำลังช่วยเหลือนำผู้โดยสารออกจากรถไปยังที่ปลอดภัย เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้