วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ตร.กระบี่ ขับกระบะพาครอบครัวไปเลี้ยงวันพ่อ ชนเสาไฟฟ้าดับ 6 ศพ

สลดอดีต ตร.นำครอบครัวไปเลี้ยงวันพ่อ แต่รถกะบะที่นั่งกันมาไปชนเสาไฟฟ้า ท่ามกลางฝนที่ตกหนักบนถนนเพชรเกษม ช่วง  อ.คลองท่อม มุ่งหน้า เมืองกระบี่ พื้นที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย...

เวลา 21.00 น.วันที่ 5 ธค.60 พ.ต.ต.ไพโรจน์ ไพชนะ สารวัตรสอบสวน สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุรถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ที่หมู่ 5 ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง ริมถนนสายเพชรเกษม ระหว่าง อ.คลองท่อม มุ่งหน้า เมืองกระบี่ หลังจากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจากพื้นที่ อ.เหนือคลอง อ.เมืองกระบี่ อ.คลองท่อม ร่วมกันนำเครื่องตัดถ่างมางัดเอาร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตหลายราย

ที่เกิดเหตุเป็นฝั่งขาเข้าเมืองกระบี่ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ แค็ป สีดำ ทะเบียน บต 7306 กระบี่ สภาพพังยับเยิน เนื่องจากไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ริมถนนจนหลังรถตะแคง ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งกระเด็นออกมานอกรถ 1 ศพ เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ ส่วนภายในมีผู้เสียชีวิตติดอยู่อีก 6 ศพ ทางเจ้าหน้าที่ต้องรอให้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาตัดกระแสไฟฟ้า จึงจะสามารถงัดร่างออกมาได้ เบื้องต้นเป็น ชาย 3 คน และ หญิง 2 คน เด็กวัย 3 ขวบอีก 1 คน ทราบชื่อแล้ว 2 ศพ คือ ดต.ประหยัด จงรักษ์ อายุ 58 ปี อดีตตำรวจ สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม และ นางจันฉาย จงรักษ์ อายุ 58 ปี สองสามีภรรยา บ้านอู่ ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบรายชื่อ

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายทั้ง 6 คน เป็นคนในครอบครัวและญาติกัน ได้เดินทางหน้าเมืองกระบี่ ที่จะไปกินข้าวกับลูกที่อยู่ในเมืองกระบี่ เนื่องในวันพ่อ แต่มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง และถนนกำลังทำใหม่อยู่ระหว่างการปรับพื้นผิว และมีฝนตกลงมา อาจทำให้รถเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 6 ศพดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

สลดอดีต ตร.นำครอบครัวไปเลี้ยงวันพ่อ แต่รถกะบะที่นั่งกันมาไปชนเสาไฟฟ้า ท่ามกลางฝนที่ตกหนักบนถนนเพชรเกษม ช่วง อ.คลองท่อม มุ่งหน้า เมืองกระบี่ พื้นที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย... 5 ธ.ค. 2560 22:09 6 ธ.ค. 2560 01:23 ไทยรัฐ