วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกทรพี! เตะก้านคอพ่อบังเกิดเกล้า ดับคาวงข้าวในวันพ่อ หลังก๊งเหล้าจนเมา

สุดสลดในวันพ่อ พ่อนัดลูก 5 คน มากินข้าวที่บ้าน พ่อเตือนลูกไม่ให้กินเหล้ามากจนเสียงาน และลามไปพูดถึงเจ้านายลูก จนลูกชายเกิดโมโห ลุกขึ้นเตะก้านคอพ่อดับคาวงข้าว ขนาดพี่ชายห้ามยังโดนเอาไม้ไล่ตี ตร.ตามจับตัวเอาไว้ได้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.อ.เสมอ อ่อนมั่ง ผู้กำกับการตำรวจภูธรบ่อทอง ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าจับกุมตัว นายธวัชชัย อายุ 23 ปี ได้ที่บ้าน หมู่ 2 ต.เกษตรสุวรรณ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกับควบคุมตัวมาสอบปากคำ

เบื้องต้น นายธวัชชัย ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนฆ่า นายทองจอม อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นบิดาแท้ๆ ของตนเองเสียชีวิต โดย นายธวัชชัย เล่าว่า นายทองจอม ผู้เป็นพ่อได้นัดลูกๆ ทั้งหมด 5 คน ที่แยกย้ายไปทำงานแต่ละที่ มาพบปะเพื่อสังสรรค์ในวันพ่อ ซึ่งจะมาพบกันตามปกติ โดยต่างคนก็เอากับข้าวมาทำกินกัน และมีการดื่มสุรากันจนเมา

หลังจากนั้น นายจอมทอง ผู้เป็นพ่อ ก็ดุด่า นายธวัชชัย ซึ่งชอบกินเหล้าเมา และทำให้เสียงาน จนทำให้นายธวัชชัยโมโห ลุกขึ้นทำสิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าลูกจะทำกับพ่อได้ เตะก้านคอพ่อของตนเองคาวงกับข้าวจนล้มแน่นิ่ง ขนาดพี่ชายคนโตจะเข้าไปห้าม นายธวัชชัย ยังจะเอาไม้ไล่ตีอีก หลังจากก่อเหตุก็เกิดสำนึกผิด รอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.เสมอ อ่อนมั่ง เผยว่า สาเหตุมาจากนั่งกินข้าว และดื่มสุรากันจนเมา พอเมา ผู้ตายได้ดุด่านายจ้างของนายธวัชชัย นายธวัชชัยเกรงว่า นายจ้างจะไล่ตนเองออกจากงาน จึงเกิดอาการโมโห เตะพ่อจนเสียชีวิต และจะส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

นายสมปอง พี่ชายเล่าว่า วันพ่อก็ออกไปหาซื้อกับข้าวมาทำกินกันในครอบครัว จนเมา และพ่อก็ดุด่าลูกๆ จนน้องชายเกิดโมโห เข้าทำร้ายพ่อ โดยลุกขึ้นจังก้าใช้เท้าขวาเตะปากพ่อขณะนั่งอย่างจัง  ร่างล้มกลิ้งฝุ่นตลบ ริมฝีปากด้านขวาฉีก 1 แผล ยาว 3 ซม. เลือดกลบปาก ญาติเห็นเหตุการณ์นำร่าง ส่ง รพ.บ่อทอง และเสียชีวิตจนเสียชีวิตดังกล่าว.

สุดสลดในวันพ่อ พ่อนัดลูก 5 คน มากินข้าวที่บ้าน พ่อเตือนลูกไม่ให้กินเหล้ามากจนเสียงาน และลามไปพูดถึงเจ้านายลูก จนลูกชายเกิดโมโห ลุกขึ้นเตะก้านคอพ่อดับคาวงข้าว ขนาดพี่ชายห้ามยังโดนเอาไม้ไล่ตี ตร.ตามจับตัวเอาไว้ได้ 5 ธ.ค. 2560 20:38 5 ธ.ค. 2560 21:36 ไทยรัฐ