วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชลบุรี หนุ่มเมาสุราหนัก ขับรถกระบะพุ่งชนคนงานเดินข้ามถนน ดับคาที่ 2 ศพ

สลด! หนุ่มวัย 33 ปี ชลบุรี เมาหนัก ขับชนคนงานก่อสร้างกำลังเดินข้ามถนนเพื่อไปดักหนูนา ดับคาที่ 2 ศพ ผู้ก่อเหตุ ถูกชาวบ้านจับตัวไว้ได้ ขณะตร.ต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพัก หวิดถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

วันที่ 5 ต.ค. เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนคนเดินข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายบ้านบึง หนองบอนแดง หมู่ที่ 2 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ผว 3534 ชลบุรี จอดอยู่กลางถนน สภาพรถด้านหน้าฝั่งซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชนจนยุบพังเสียหาย ห่างไปประมาณกว่า 50 เมตร ซึ่งเป็นบริเวณป่าอ้อย พบผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย เป็นชายทราบชื่อต่อมา คือ นายนิพนท์ พันโยภาพ อายุ 47 ปี และนายวีระ มั่นมูล อายุ 54 ปี เสียชีวิต ในสภาพศพแหลกเละทั้งคู่ นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยกันควบคุมตัว นายทัศนพล อินเทพ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะคันที่ก่อเหตุ ในสภาพที่เมาสุรา แทบไม่ได้สติ เดินเซไปเซมา

สอบถามพอได้ใจความว่า ได้ไปดื่มสุรากับเพื่อนมา หลังจากนั้นได้ขับรถยนต์คันที่เกิดเหตุเพื่อจะกลับบ้าน โดยไม่เห็นว่ามีคนเดินข้ามถนนและชนคนจนเสียชีวิตถึง 2 คน ซึ่งขอยอมรับว่า เมาและดื่มสุรามาจริง

ด้าน นางสาวนันทพัท ศรีละออง ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน 2 คน เห็นรถยนต์คันก่อเหตุ ขับมาด้วยความเร็ว ขับส่ายไปมา จากนั้นก็ได้พุ่งชนคนที่เสียชีวิตทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างที่ได้เดินข้ามถนน เพื่อไปดักหาหนูนาบริเวณไร่อ้อย หลังจากชนคนเสียชีวิตแล้ว รถนั้นได้หมุนเกือบมาชนรถตน แต่โชคดีที่รถนั้นเครื่องดับเสียก่อน จากนั้นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ก็ได้ช่วยกันดึงตัวคนขับรถยนต์กระบะลงมา เพื่อควบคุมไว้ไม่ให้หนี ซึ่งมารู้ภายหลังว่า เมาเหล้าจนยืนแทบจะไม่ได้ จนตำรวจต้องรีบนำตัวไปโรงพัก เพราะกลัวว่า จะถูกเพื่อนๆ คนเสียชีวิตรุมประชาทัณฑ์ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา นายทัศนพล ในข้อหาเมาแล้วขับ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สลด! หนุ่มวัย 33 ปี ชลบุรี เมาหนัก ขับชนคนงานก่อสร้างกำลังเดินข้ามถนนเพื่อไปดักหนูนา ดับคาที่ 2 ศพ ผู้ก่อเหตุ ถูกชาวบ้านจับตัวไว้ได้ ขณะตร.ต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพัก หวิดถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ 5 ธ.ค. 2560 20:28 5 ธ.ค. 2560 20:51 ไทยรัฐ