วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาคารทรุดตัวระหว่างรื้อถอน จรัญสนิทวงศ์ 66 หินเกลื่อนถนน ไร้เจ็บ

ระทึก! อาคารระหว่างรื้อถอนทรุดตัว บริเวณระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1 เขตบางพลัด เศษหินหล่นเกลื่อนถนน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 5 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุอาคารที่กำลังอยู่ระหว่างการรื้อถอนบริเวณระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1 เขตบางพลัด กทม. ทรุดตัวถล่มลงมา ได้รับความเสียหาย ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเป็นไซต์งานก่อสร้างของบริษัทฤทริธา พบว่าตัวตึกที่ทรุดตัวถล่มลงมานั้น อยู่ในบริเวณที่ทำการรื้อถอนตัวตึกเพี่อสร้างอาคารใหม่ โดยมีรั้วล้อมรอบบริเวณดังกล่าว

จากการสอบถามทางโยธาเขตบางพลัดและผู้อำนวยการเขตบางพลัด เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ รถแบ็กโฮได้ทำการรื้อถอนตึกและผนังของตัวตึกบริเวณด้านถนนจรัญสนิทวงศ์ ได้พังลงมาทับรั้วและพาดกับสายไฟฟ้า และทำให้มีเศษหินหล่นลงมาบริเวณถนน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ซึ่งทางเขตได้ติดต่อกับการไฟฟ้าให้มาทำการตัดกระแสไฟฟ้าบริเวณดังกล่าว ซึ่งตึกที่ทำการรื้อถอนนั้นเป็นของบริษัทพิริยกิจ เพื่อทำการสร้างอาคารใหม่ และทางบริษัทดังกล่าวได้ขออนุญาตทำการรื้อถอนอย่างถูกต้อง และทำการกั้นรั้วโดยรอบไว้ก่อนที่เหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้น.

ระทึก! อาคารระหว่างรื้อถอนทรุดตัว บริเวณระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1 เขตบางพลัด เศษหินหล่นเกลื่อนถนน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต 5 ธ.ค. 2560 19:02 5 ธ.ค. 2560 19:14 ไทยรัฐ