วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพเทควันโดถึงไทย 'เทนนิส' ขอคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018

ทัพเทควันโดถึงไทย 'เทนนิส' ขอคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018

  • Share:

ทีมเทควันโดไทย ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล ส่งท้ายปี 2017 เดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้ว "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของแชมป์ 5 รายการติดต่อกัน ตั้งเป้าจะคว้าเหรียญทองในศึกเอเชียนเกมส์ 2018...

วันที่ 5 ธ.ค. 60 คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย นำโดย "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชาวเกาหลีใต้ พร้อมด้วย 3 นักกีฬา "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ หลังจากเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด "อาบิดจาน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017" ที่เมืองอาบิดจาน ประเทศไอวอรีโคสต์ เมื่อวันที่ 2-3 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมี นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ มาต้อนรับ พร้อมแสดงความยินดีกับผลงานของทีมจอมเตะไทย ที่ประสบความสำเร็จคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง และถือเป็นครั้งแรกจาก "เทนนิส" พาณิภัค ในรุ่น 48 กิโลกรัมหญิง และยังเป็นการคว้าแชมป์ 5 รายการติดต่อกันของ พาณิภัค ในปีนี้อีกด้วย

นายพิมล กล่าวว่า การที่พาณิภัคได้แชมป์มาครอง ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจ เนื่องจากรายการนี้สามารถชนะระดับแชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิก ซึ่งหลังจากนี้จะปล่อยให้นักกีฬาพัก ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมเตรียมลุยศึกใหญ่ในปีหน้าต่อไป โดยเฉพาะเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ขณะที่ พาณิภัค เผยว่า จะพยายามทำผลงานในปีหน้าให้ดีขึ้น โดยเฉพาะในกีฬาเอเชียนเกมส์ เพราะที่ผ่านมาทำได้เพียงเหรียญทองแดงเท่านั้น

สำหรับปี 2018 พาณิภัคมีโปรแกรมแข่งรายการ "เวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปียน ซีรีส์ 2018" ที่เมืองหวูฉี ประเทศจีน วันที่ 13 มกราคม ซึ่งเป็นรายการใหญ่ หากคว้าแชมป์ จะได้เงินรางวัลประมาณ 2 ล้านบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้