วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชวนคนไทยน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวง ร.9'

นายกฯ ชวนคนไทยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 พร้อมใช้โอกาสนี้ศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยและวัฒนธรรมอันดีงาม แนะครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันสร้างความอบอุ่นในวันพ่อแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอเชิญชวนคนไทยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา นอกจากนี้ยังเป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติอีกด้วย

"ประเทศไทยมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีพระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติ และทรงทำนุบำรุงบ้านเมือง ปกครองดูแลราษฎรด้วยความใส่พระทัย เสมือนพ่อปกครองลูกตั้งแต่สมัยสุโขทัย"

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีขอให้คนไทยใช้โอกาสนี้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับชาติไทย สถาบันพระมหากษัตริย์ และวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย เช่น นิทรรศการพระเมรุมาศและพระราชกรณียกิจของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 9 ณ ท้องสนามหลวง ซึ่งเปิดให้เข้าชมถึงสิ้นปีนี้ รวมทั้งทำความดีและสานต่อแนวพระราชดำริให้ยั่งยืนตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวด้วยการหากิจกรรมที่ทำร่วมกัน ช่วยสร้างความสุขและความอบอุ่นให้มากยิ่งขึ้น.

นายกฯ ชวนคนไทยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 พร้อมใช้โอกาสนี้ศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยและวัฒนธรรมอันดีงาม แนะครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันสร้างความอบอุ่นในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2560 18:35 ไทยรัฐ