วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ จิตอาสาทำดีวันพ่อ เจอโครงกระดูกผู้ชาย แห้งตายคาร่องน้ำด่านขุนทด

จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ กิจกรรมพัฒนาวันพ่อแห่งชาติ ที่ด่านขุนทด เดินเก็บขยะริมถนน พบโครงกระดูกคนนอนแห้งคาร่องน้ำข้างทาง คาดเป็นผู้ชาย สวมเสื้อโปโล ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ถามพื้นที่ใกล้เคียง แต่ยังไม่รู้ใครคือเจ้าของร่าง...  

วันที่ 5 ธ.ค. 60 นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นอภ.ด่านขุนทด เป็นประธานเปิดโครงการทำความดีด้วยหัวใจ กิจกรรมสาธารณประโยชน์ ทำความสะอาด กำจัดวัชพืช บริเวณสองข้างทางหลวงแผ่นดินสาย 201 ตั้งแต่หลัก กม.22 บ้านโกรกลึก ม.2 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด ถึงหลัก กม.66 บ้านหนองบัวโคก ม.1 ต.บ้านแปรง อ.ด่านขุนทด ระยะทาง 44 กม. โดยมอบหมายให้ส่วนราชการ หน่วยงาน อปท. กำนัน-ผญบ. รับผิดชอบของแต่ละตำบล ที่อยู่ระหว่างเส้นทางนี้ นำจิตอาสาออกมาทำความดีด้วยหัวใจ ออกมาทำกิจกรรมดังกล่าว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ โดยมีจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน

ต่อมา เวลา 12.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุปริสุทฺโธ ว่ามีผู้พบโครงกระดูกคนตาย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรร บุญยรัชนิกร ผกก.สภ.ด่านขุนทด พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อภิรักษ์ ดวงใจ รอง ผกก.ป. นพ.สราวุธ ชัชวาลกิจกุล แพทย์เวร รพ.ด่านขุนทด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพ รพ.ด่านขุนทด และหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31) 

ในที่เกิดเหตุ พบป็นร่องน้ำที่เคยมีต้นโสนและหญ้าขึ้นปกคลุม ใต้ซากพงหญ้ามีโครงกระดูกมนุษย์ ในสภาพนอนหงายเหลือเพียงกระดูก มีเสื้อโปโลลายน้ำตาลดำ มีกระดูกมือซ้ายวางบนหน้าอก ส่วนที่เป็นกระดูกขาไม่พบเศษผ้า มีแต่เศษเนื้อแห้งติดกระดูก ลักษณะกระดูกคล้ายเพศชาย สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน แต่บอกไม่ได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร 

จากการสอบถาม นางบุญเกิด ปราชัด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ม.1 ต.มาบกราด อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ต.บ้านแปรง เล่าว่า ตนได้เข้าร่วมกิจกรรมทำความดี โดยร่วมกับจิตอาสาคนอื่นๆ ทำการพัฒนา แผ้วถางหญ้าและเก็บขยะริมถนนดังกล่าว โดยเพื่อนๆ เดินนำหน้าไปไกลกว่า 5 เมตร ขณะที่ตนกำลังก้มเก็บถุงพลาสติก ถึงกับผงะเพราะเห็นกะโหลกศีรษะคนตาย จึงเรียกเพื่อนมาดู ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งจากการสอบถามตามหมู่บ้านละแวกนั้น ไม่มีใผู้ใดทราบว่าเจ้าของโครงกระดูกเป็นใคร จึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพรวบรวมเศษกระดูกส่ง รพ.ด่านขุนทด ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป.

จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ กิจกรรมพัฒนาวันพ่อแห่งชาติ ที่ด่านขุนทด เดินเก็บขยะริมถนน พบโครงกระดูกคนนอนแห้งคาร่องน้ำข้างทาง คาดเป็นผู้ชาย สวมเสื้อโปโล ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ถามพื้นที่ใกล้เคียง แต่ยังไม่รู้ใครคือเจ้าของร่าง 5 ธ.ค. 2560 18:02 5 ธ.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ